HUFLIT tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm Quốc Khánh Vương Quốc Anh và sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth II

Thứ hai - 19/06/2017 14:17

Chi hội hữu nghị Việt Nam - Anh Quốc tại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã được thành lập từ năm 2006; đến nay Trường luôn tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác giáo dục và đối ngoại nhân dân, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Sáng ngày 13/6/2017, tại Nhà hữu nghị Thành phố, buổi lễ mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Vương quốc Anh và 65 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM long trọng tổ chức với sự tham dự của hàng trăm đại biểu khách mời đến từ các sở ngành, chính quyền Thành phố và Tổng lãnh sự quán Vương quốc Anh cùng với các cơ quan đơn vị và trường học có quan hệ giao lưu, hợp tác với nước Anh. Đây cũng là dịp nhân dân hai nước có nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng sinh nhật lần thứ 91 của Nữ hoàng Elizabeth II. Tại buổi lễ, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã gửi lẵng hoa chúc mừng cùng với một tiết mục văn nghệ (tốp ca múa “Việt Nam non nước tôi” do sinh viên HUFLIT biểu diễn).
Việt Nam và Anh thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ ngày 11/9/1973. Tháng 9/2010, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm thăm chính thức Anh. Nhân dịp này, hai nước ký Tuyên bố chung chính thức nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác chiến lược với 7 lĩnh vực hợp tác chủ yếu là (1) chính trị-ngoại giao, (2) các vấn đề toàn cầu và khu vực, (3) thương mại-đầu tư, (4) hợp tác phát triển kinh tế-xã hội bền vững, (5) giáo dục-đào tạo, (6) an ninh-quốc phòng và (7) giao lưu nhân dân. 
Các vị lãnh đạo, khách mời chụp ảnh lưu niệm
Các vị lãnh đạo, khách mời chụp ảnh lưu niệm
Tiết mục ca múa 'Việt Nam non nước tôi' do sinh viên HUFLIT biểu diễn
Tiết mục ca múa "Việt Nam non nước tôi" do sinh viên HUFLIT biểu diễn
TS. Nguyễn Hồng Hải - Trợ lý Hiệu trưởng cùng các đại diện HUFLIT tham dự buổi lễ
TS. Nguyễn Hồng Hải - Trợ lý Hiệu trưởng cùng các đại diện HUFLIT tham dự buổi lễ
 

Tác giả bài viết: Lê Thế Hiển

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC