Họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày độc lập Nước Cộng hòa Ấn Độ

Thứ tư - 17/08/2016 19:45

 
HUFLIT TỔ CHỨC HỌP MẶT
KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY ĐỘC LẬP CỘNG HÒA ẤN ĐỘ
 
Duy Trung – (Trung tâm TT – QHDN)
 
Sáng ngày 8/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt - Ấn TP.HCM đã phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Độc lập Cộng hòa Ấn Độ (15/8/1947 – 15/8/2016).
Tham dự buổi họp mặt có Bà Smita Pant – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM; Bà Nguyễn Thúy Nga – Vụ Phó Bộ Ngoại giao, Ông Huỳnh Minh Thiện – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị; Ông Huỳnh Thành Lập – nguyên Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Ấn; Hòa thượng Thích Thiện Tâm – Phó Ban trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam. Về phía HUFLIT có Nhà giáo ưu tú Huỳnh Thế Cuộc – Chủ tịch Hội đồng Quản trị;  TS. Trần Quang Nam – Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường cùng đông đảo giảng viên, sinh viên HUFLIT; sinh viên các trường đại học và cộng đồng người Ấn đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP.HCM.
Hinh 4

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thành Lập cho biết, những năm gần đây quan hệ Việt - Ấn càng trở nên gắn bó và tin cậy lẫn nhau với việc tổ chức nhiều chuyến viếng thăm cấp cao, ký kết và triển khai có hiệu quả nhiều thỏa thuận, văn kiện hợp tác song phương và phối hợp tốt trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Lãnh đạo hai nước cũng bày tỏ sự hài lòng về việc phát triển tích cực trong quan hệ hai nước, nhất là từ khi mối quan hệ đối tác chiến lược được thiết lập vào năm 2007. Một vài điểm nổi bật như:
  • Kinh tế khởi sắc: kim ngạch thương mại song phương không ngừng tăng dần theo từng năm, phấn đấu đến năm 2020 đạt mục tiêu 20 tỷ USD.
  • An ninh và quốc phòng: phát triển tốt đẹp thông qua việc trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, tài liệu, hợp tác đào tạo.
  • Văn hóa: riêng TP.HCM đã tổ chức nhiều buổi biểu diễn của các ban nhạc Ấn Độ, các buổi chiếu phim Ấn Độ, tổ chức Liên hoan giao lưu văn nghệ hữu nghị Việt - Ấn. Liên tiếp trong 02 năm 2015, 2016 Ngày Yoga quốc tế được tổ chức thành công, thu hút hàng nghìn người tập luyện.
  • Giáo dục: Chính phủ Ấn Độ luôn dành các suất học bổng ngắn và dài hạn cho các cán bộ công chức Nhà nước và sinh viên Việt Nam.
Hình 1

Phát biểu đáp từ, bà Smita Pant - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM gửi lời cám ơn đến Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và HUFLIT vì đã tổ chức buổi lễ này để thắt chặt tình hữu nghị truyền thống lâu đời của hai đất nước. Bà chia sẻ những tình cảm đặc biệt mà nhân dân Ấn Độ dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như đất nước và con người Việt Nam. Bà nhấn mạnh, năm 2017 sẽ là một năm với rất nhiều sự kiện trao đổi văn hóa, chính trị, giáo dục, ... để kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 10 năm ngày mối quan hệ này được nâng tầm đối tác chiến lược. Dự kiến trong tháng 9/2016, Ngài Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ có chuyến viếng thăm cấp cao đầu tiên đến Việt Nam nhằm cụ thể hóa các hoạt động chào mừng cho sự kiện trọng đại này. Bà Tổng lãnh sự cũng trông đợi vào sự hợp tác bền chặt giữa Tổng lãnh sự quán với các cơ quan hữu quan để tình hữu nghị Việt - Ấn ngày càng tốt đẹp.
Hình 2

Nhà giáo ưu tú Huỳnh Thế Cuộc – Chủ tịch Hội đồng Quản trị HUFLIT bày tỏ sự vui mừng, vinh hạnh khi HUFLIT được Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Ấn TP.HCM giao đăng cai tổ chức buổi họp mặt. Chủ tịch Hội đồng Quản trị HUFLIT cũng nói lời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm sâu sắc và sự hỗ trợ quý báu của Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Ấn TP.HCM đối với tập thể sư phạm nhà trường.
Hinh 3

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Ấn TP.HCM đã trao quyết định bổ sung nhân sự vào Ban chấp hành Hội và thành lập 3 Chi hội tại Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ, Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn và Trường Đại học Mở TP.HCM.
Hinh 5

Tác giả bài viết: Duy Trung (Trung tâm TT - QHDN)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC