Hôm nay, bạn là sinh viên HUFLIT

Thứ năm - 19/09/2019 08:53

Lễ khai giảng, chào đón tân sinh viên Khóa 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 27/9/2019. Đó là cột mốc đánh dấu cho sự trưởng thành đầu tiên của bạn: ngày bạn chính thức trở thành sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh.
Mỗi người, trong quá trình trưởng thành của mình đều có những sự kiện quan trọng nhằm ghi dấu lại sự thay đổi đó. Khi bé, chúng ta được bố mẹ đánh dấu bằng ngày mọc chiếc răng sữa đầu tiên, ngày biết nói bập bẹ, ngày lẫm chẫm bước đi, ngày đầu tiên vào lớp 1, ngày tốt nghiệp cấp 3. Hôm nay, chúng ta tự đánh dấu sự trưởng thành của bản thân bằng: ngày trở thành sinh viên trường đại học.
 
 
Sinh viên đại học không có cảm giác xa lạ, sợ hãi như ngày đầu tiên vào lớp 1, chẳng có cái rụt rè, ngây ngô của ngày đầu cấp 2 và cũng không có sự lo âu hồi hộp ở những năm cấp 3. “Đó là một cảm giác xen lẫn của một chút ngỡ ngàng, niềm tự hào và sự hứng khởi” – bạn Phạm Huy Khôi – tân sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế chia sẻ.

Bước chân vào ngôi trường mới, bạn ngỡ ngàng với cách học mới. Ở đây, giảng viên không khảo bài bạn mỗi sáng cũng không bắt bạn học thuộc lòng như những chú vẹt. Giảng viên là người hướng dẫn. Bạn phải biết cách nắm bắt và vận dụng kiến thức từ những gì đã học được. Cách học sinh động hơn, bạn được quyền nêu ý kiến, thảo luận nhóm, thể hiện suy nghĩ của mình.
 
 
Học đại học có nghĩa là không chỉ học trên sách vở mà còn học từ cuộc sống. Tại HUFLIT, bạn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong môi trường đại học năng động. Các hoạt động văn hóa, giải trí, xã hội thường xuyên được tổ chức bởi các câu lạc bộ, đội, nhóm nhằm tạo ra nhiều cơ hội để các bạn tham gia để phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng sống. Đó là những kỹ năng cần thiết cho bạn trong quá trình học tập tại trường cũng như công việc sau này.

Tạm biệt thời học sinh, hôm nay, bạn chính thức là sinh viên HUFLIT. Chững chạc hơn, trưởng thành hơn. Bạn đã chuẩn bị đủ tinh thần và thể lực để chinh phục những thử thách mới, những nấc thang mới. Bạn đã sẵn sàng cho thời sinh viên tươi đẹp và rực rỡ của mình.

Cùng chúc cho tất cả chúng ta sẽ có được 4 năm thanh xuân thật ý nghĩa tại HUFLIT.

Tác giả bài viết: Mỹ Trang

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC