Học bổng KEB HANA: Hơn 220 triệu đồng được trao cho sinh viên HUFLIT

Thứ tư - 22/11/2017 15:40

Ngày 14/11/2017, tại Phòng Hội thảo HUFLIT, Quỹ học bổng Hana Hanum và Ngân hàng Korea Exchange Bank (KEB Hana), Hàn Quốc đã phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP. HCM tổ chức lễ trao học bổng năm 2017 cho 25 sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông. Tổng giá trị học bổng được trao là 10.000 USD (tương đương 220.700.000 đồng).
 
Lãnh đạo HUFLIT và Quỹ Hana Nanum, Ngân hàng KEB chụp ảnh lưu niệm tập thể cùng SV nhận học bổng
Lãnh đạo HUFLIT và Quỹ Hana Nanum, Ngân hàng KEB chụp ảnh lưu niệm tập thể cùng SV nhận học bổng

Đến tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Yoon Jong Woong - Giám đốc Quỹ khuyến học Hana Hanum, ông Park Woo Young - Trưởng chi nhánh Ngân hàng KEB Hana tại TP. HCM, ông Jeong Hyeong Jun và bà Nguyễn Hoài Uyên Nhi, nhân viên KEB Hana chi nhánh TP. HCM. Về phía HUFLIT, có sự tham dự của TS. Trần Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Văn Tiếng - Trưởng khoa Đông Phương, ThS. Nguyễn Thị Vĩnh Trân - Trưởng Phòng Đối ngoại - Tổng hợp - Hành chính, ThS. Đinh Lan Hương - Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học cùng các cán bộ, giảng viên Phòng Đối ngoại - Tổng hợp - Hành chính và khoa Đông Phương.
 
Đại diện lãnh đạo HUFLIT tặng hoa và quà cảm ơn Quỹ Hana Nanum, Ngân hàng KEB
Đại diện lãnh đạo HUFLIT tặng hoa và quà cảm ơn Quỹ Hana Nanum, Ngân hàng KEB

Được thành lập vào tháng 12/2005, Hana Nanum Foundation là quỹ khuyến học đầu tiên trong số các ngân hàng Hàn Quốc, với mục đích giúp đỡ những người có thu nhập thấp ở cả trong và ngoài nước, đặc biệt trọng tâm của quỹ là hỗ trợ các bạn trẻ, những người có nhiều hoài bão cho một tương lai tươi sáng, đầy hứa hẹn. Ông Yoon Jong Woong cho biết: trong suốt 12 năm qua, Quỹ Hana Nanum đã trao các suất học bổng với tổng số tiền 208.000 USD cho 945 sinh viên ở TP. HCM.
Ông Yoon bày tỏ với sinh viên HUFLIT: “Có thể số tiền học bổng mà Quỹ chúng tôi trao cho các bạn sinh viên sẽ không đủ cho chi phí học tập, thế nhưng chúng tôi mong đây sẽ như là một bước đệm nhỏ cho tương lai cũng như cho ước mơ của các bạn. Các bạn sinh viên nhận được học bổng hôm nay là những người sẽ trở thành nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Việt Nam, cũng như gắn kết tình hữu nghị của ngành Hàn Quốc học, Khoa Đông phương HUFLIT với đất nước Hàn Quốc, tôi mong nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ đến với Ngân hàng KEB Hana trong tương lai”.
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Trần Thanh Nhàn dành lời cảm ơn chân thành nhất đến Ngân hàng KEB Hana, Quỹ học bổng Hana Nanum, đồng thời rất vui mừng và cảm kích đối với những suất học bổng quý giá  mà các nhà tài trợ Hàn Quốc trao tặng các em sinh viên ngành Hàn Quốc học HUFLIT. Phó Hiệu trưởng Trường nhấn mạnh: “Chúng tôi tin chắc rằng những suất học bổng được trao ngày hôm nay sẽ tiếp tục là lời khẳng định rõ ràng nhất về mối thân tình giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc”.
Các sinh viên ngành Hàn Quốc học được nhận học bổng KEB 2017
Các sinh viên ngành Hàn Quốc học được nhận học bổng KEB 2017

Các đại diện HUFLIT, Ngân hàng KEB và Quỹ Hana Nanum cũng đã nhắc lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước Việt - Hàn, trong bối cảnh đặc biệt năm nay cả hai nước long trọng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992 - 2017) và quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Tác giả bài viết: Lê Thế Hiển

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC