Cô sinh viên bé nhỏ với nghị lực phi thường

Thứ sáu - 25/10/2019 08:34

Dù hoàn cảnh khó khăn và ngoại hình thấp bé gặp không ít những bất tiện, Phan Hoàng Diễm Quỳnh, sinh viên năm nhất trường ĐH Ngoại Ngữ và Tin Học Tp.HCM, khoa Ngoại ngữ, luôn tỏa sáng bởi sự thân thiện, tinh thần lạc quan, chăm chỉ tìm tòi học tập và phấn đấu rèn luyện,  nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Từ nhỏ, em sống với gia đình tại căn nhà thuê nhỏ. Căn bệnh lao phổi nặng khiến bố Diễm Quỳnh không còn khả năng lao động, mọi gánh vác từ nhỏ đến lớn trong gia đình đều phải trông cậy vào người mẹ. Thu nhập nghề may vốn ít ỏi, mẹ Diễm Quỳnh luôn xoay sở và cố gắng chăm lo cho cả gia đình một cuộc sống đầy đủ nhất. Tâm sự với chúng tôi về những khó khăn, Diễm Quỳnh tâm sự: “Nhiều lúc đến hạn đóng tiền nhà, chứng kiến cảnh mẹ khóc phải tự thân một mình chạy bôn ba khắp nơi tìm sự giúp đỡ từ những người quen biết khiến em từng nghĩ về chuyện bỏ học đi kiếm việc làm để đỡ đần cho mẹ. Một phần vì không muốn trở thành gánh nặng của mẹ song còn lo cho em trai đang học chuẩn bị thi tuyển vào đại học. Nhưng với đôi tay, đôi chân nhỏ, em khó có thể tự làm mọi thứ”. Nhưng  niềm mong ước lớn nhất của cha mẹ là được thấy Diễm Quỳnh nên người, thành đạt nên bố mẹ đã động viên Diễm Quỳnh, và nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ từ người thân đã giúp em có cái nhìn tích cực hơn và giữ vững tinh thần tiếp bước đến trường.

Giờ đây, ý thức được việc học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của mẹ cha và cũng vì tương lai của chính mình. Với niềm mơ ước sẽ trở thành một phiên dịch viên giỏi, thời gian này Diễm Quỳnh lao vào ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 và đăng ký thi vào Trường ĐH Ngoại ngữ và Tin học (HUFLIT). Không nản lòng trước điều kiện học tập khó khăn, Diễm Quỳnh luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi, bổ sung thêm kiến thức mới cho bản thân. Ở nhà, Diễm Quỳnh phụ giúp mẹ với công việc nhà và dành thời gian đọc thật nhiều sách. Khi hay tin trúng tuyển, Diễm Quỳnh tự hứa phải cố gắng hơn nữa để sau này có nghề nghiệp ổn định để kiếm tiền giúp bố mẹ  thoát khỏi cảnh cơ cực.

Khi biết được hoàn cảnh gia đình của em, tại ngôi nhà mới HUFLIT đã tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ Diễm Quỳnh. Sáng 27/9/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi khai giảng năm học mới 2019 – 2020. NGƯT. Huỳnh Thế Cuộc – Chủ tịch Hội đồng quản trị trao tặng học bổng Thanh Sơn tại lễ khai giảng cho em Phan Hoàng Diễm Quỳnh. Diễm Quỳnh xúc động chia sẻ: Quỳnh rất vui khi nhận được học bổng Thanh Sơn vì nó có thể giúp mình phụ được phần nào cho mẹ. Và Quỳnh không quên gửi lời cám ơn đến với nhà trường đã luôn quan tâm và giúp đỡ để Quỳnh có thể nhận được học bổng Thanh Sơn.
 
dsc01592
 
Theo thầy Trần Thanh Tú ( chuyên viên công tác sinh viên Khoa Ngoại Ngữ) chia sẻ về những ấn tượng về cô sinh viên nhỏ : “Quỳnh khá rụt rè, dáng vẻ nhỏ nhắn trông như học sinh tiểu học. Bên cạnh đó Quỳnh vô cùng lễ phép, có trách nhiệm trong công việc và đúng giờ. Em Quỳnh khác với những sinh viên khác ở chỗ luôn có mặt trước hẹn 15 phút”.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình nghèo khó, nhưng bố, mẹ Diễm Quỳnh vẫn luôn động viên các con học giỏi để thoát khỏi cảnh nghèo. Đó chính là động lực lớn lao để Diễm Quỳnh không ngừng phấn đấu cố gắng để vươn lên. Hy vọng những mục tiêu sắp tới của Diễm Quỳnh sẽ đạt được sớm trong tương lai.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng Mỹ Phương

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC