Chương trình “Đừng bỏ phí – Hãy sử dụng lại” loan tỏa thông điệp ý nghĩa đến các bạn sinh viên HUFLIT

Thứ sáu - 27/04/2018 09:52

Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2017, tại sảnh B của Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã diễn ra thành công chương trình trao đổi đồ “Đừng bỏ phí – Hãy sử dụng lại” do sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế tổ chức, thu hút hơn 500 các bạn sinh viên tham dự.

Chương trình “Đừng bỏ phí – Hãy sử dụng lại” xuất phát từ ý tưởng nhiều ngày hội trao đổi đồ đã được tổ chức khắp nơi trên thế giới, nơi mà mọi người có thể có được những vật phẩm hữu ích bằng cách trao đổi những đồ dùng đã hết giá trị sử dụng đối với bản thân mình. Tuy nhiên, hoạt động này chưa thật sự phổ biến trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam.

Nhận thấy mặt tích cực của phong trào này, với mong muốn đem lại một sự mới mẻ nhưng đầy ý nghĩa dành cho sinh viên Đại học Ngoại ngữ – Tin học, nhóm sinh viên Time (khóa 2015 – 2018) đã đề xuất thực hiện Dự án “Đừng bỏ phí – Hãy sử dụng lại” dưới sự hướng dẫn của Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế – thầy Vũ Quốc Anh. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích tạo nên một mô hình mới mẻ và loan tỏa thông điệp "trao đổi vật dụng, sẻ chia niềm vui" đến cộng đồng. Chương trình đã thể hiện sự năng động, tiến bộ với lối sống tích cực và hiện đại nhưng không thờ ơ với cộng đồng và xã hội. Thông qua chương trình nhóm Time có cơ hội thực hành kỹ năng tổ chức sự kiện có tính thực thế cao, rut nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho nghề nghiệp tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày diễn ra chương trình:

 
 
Sảnh B vào ngày khai mạc nhộn nhịp với sự tham gia của các bạn sinh viên
Sảnh B vào ngày khai mạc nhộn nhịp với sự tham gia của các bạn sinh viên
 
Rộn ràng ngày diễn ra chương trình
Rộn ràng ngày diễn ra chương trình
 
 
Thành viên Ban tổ chức chương trình “Đừng bỏ phí – Hãy sử dụng lại”
Thành viên Ban tổ chức chương trình “Đừng bỏ phí – Hãy sử dụng lại”

Dự án đã thu hút hàng nghìn người tham dự, tổng số sản phẩm thu về chương trình lên tới hơn 1000 món. Sau chương trình, toàn bộ số sách vở, quần áo, đồ lưu niệm chưa được đổi sẽ được các bạn BTC phân loại, chuyển tới các Câu lạc bộ từ thiện cũng như gửi tặng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: SV Khoa QHQT - Huỳnh T. Ngọc Tuyền

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC