Báo cáo chuyên đề tranh chấp tài sản trong ly hôn và thừa kế

Thứ năm - 19/04/2018 11:17

Báo cáo chuyên đề là một trong những hoạt động gắn liền với hoạt động giảng dạy của Bộ môn luật HUFLIT nhằm giúp cho sinh viên có điều kiện trao đổi, học hỏi thêm những kinh nghiệm từ các báo cáo viên là thẩm phán, luật sư có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn.

Chuyên đề “Ly hôn và chia tài sản ly hôn” là một trong những chuyên đề được sinh viên luật HUFLIT quan tâm, do báo cáo viên là thẩm phán tòa cấp cao tại TP HCM - Đinh Ngọc Thu Hương báo cáo vào ngày 11/4/2018 đã cung cấp những tình huống và kinh nghiệm thực tiễn quý báu cho việc học tập và nghề nghiệp của sinh viên sau này. Trong buổi báo cáo sinh viên cũng đặt ra nhiều vấn đề còn vướng mắc như ly hôn có yếu tố nước ngoài, vấn đề ly thân… được thẩm phán Đinh Ngọc Thu Hương giải đáp và chia sẻ làm cho không khí buổi báo cáo trở nên sôi nổi và hấp dẫn hơn.

Chuyên đề về “Thừa kế và tranh chấp thừa kế” cũng là một nội dung được sinh viên quan tâm, do thẩm phán Lê Thanh Huyền (Tòa án nhân dân quận 10) báo cáo vào ngày 18/4/2018. Đây là một chuyên đề xảy ra nhiều trong thực tế và khá phức tạp nên có những tranh chấp kéo dài qua nhiều cấp xét xử. Các tranh chấp thừa kế cũng ảnh hưởng đến các giá trị về chuẩn mực đạo đức, truyền thống nên khi xem xét, giải quyết, các thẩm phán đều rất thận trọng và cân nhắc từng tình tiết trong vụ án.

Qua buổi báo cáo thẩm phán Lê Thanh Huyền cho rằng, sinh viên luật ngày nay cần phải tiếp cận nhiều với thực tiễn qua các hình thức khác nhau, trong đó báo cáo chuyên đề cũng là hình thức đưa thực tiễn vào nhà trường, rất cần thiết đối với sinh viên luật.

Một vài hình ảnh
Hinh2
Thẩm phán Lê Thanh Huyền đang báo cáo về chuyên đề "Thừa kế và tranh chấp thừa kế"

Hinh
Thẩm phán Đinh Ngọc Thu Hương với chuyên đề “Ly hôn và chia tài sản ly hôn”

Hinh3

Sinh viên tham gia các buổi báo cáo chuyên đề

Tác giả bài viết: Võ Thanh Bình

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC