“Bài giảng đặc biệt về Hàn Quốc - KF2019" - Hành trang hữu ích cho sinh viên vào đời

Thứ ba - 01/10/2019 14:16

      Vào ngày 25.9 vừa qua, giảng viên, sinh viên bộ môn tiếng Hàn, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông (HUFLIT) đã vui mừng đón tiếp đoàn đại biểu Quỹ giao lưu quốc tế - Korea Foundation (KF) đến HUFLIT thực hiện "Bài giảng đặc biệt về Hàn Quốc" với 2 diễn giả: ông Im Hong Jae (cựu Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam) và GS. Kim Ki Chan (Khoa Kinh doanh trường Đại học Catholic, Hàn Quốc).

       Ông Woo Hyeong Min - Trưởng đại diện văn phòng KF Hà Nội đã phát biểu chào mừng sự kiện đặc biệt này. Thay mặt đoàn, ông bày tỏ lòng yêu mến đất nước cũng như con người Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác phát triển quan hệ hữu nghị Việt-Hàn. Ông tin tưởng vào công tác đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc tại HUFLIT sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, giữ vững học hiệu HUFLIT trong suốt hơn 26 năm qua.
 
Ông Woo Hyeong Min phát biểu chúc mừng sự kiện
Ông Woo Hyeong Min phát biểu chúc mừng sự kiện

        Sau phần phát biểu của đại diện KF, lãnh đạo trường, Trưởng bộ môn tiếng Hàn đã trao tặng những bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm cho đoàn đại biểu KF, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì sự quan tâm, hỗ trợ của KF cho HUFLIT để sinh viên ngành Hàn có được cơ hội học tập, tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc tốt hơn.

Lãnh đạo trường HUFLIT cùng Trưởng bộ môn tiếng Hàn trao hoa và quà lưu niệm cho đoàn đại biểu KF
Lãnh đạo trường HUFLIT cùng Trưởng bộ môn tiếng Hàn
trao hoa và quà lưu niệm cho đoàn đại biểu KF
 
        Phát biểu về vấn đề “Phụ nữ Việt Nam và gia đình đa văn hóa ở Hàn Quốc”, ông Im Hong Jae đã cung cấp những thông tin thiết thực về hiện trạng của gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc, về chính sách đặc biệt cho các cô dâu Việt, về các trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa, các khóa đào tạo nghề, học ngôn ngữ, v.v…cho cô dâu Việt với phương châm bảo vệ quyền con người là trên hết. Ông cũng nhấn mạnh: Hàn Quốc đang tổ chức những hoạt động hỗ trợ con em của gia đình đa văn hóa (như giáo dục song ngữ, hỗ trợ nuôi dưỡng, phát triển tài năng trong các lĩnh vực đặc biệt, …). Chính ông cũng đã đề nghị Chính phủ Hàn Quốc thông qua luật Bảo vệ gia đình đa văn hóa vào năm 2007. Bên cạnh đó, cựu Đại sứ Im Hong Jae cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai gần sẽ có những con em của gia đình đa văn hoá Việt-Hàn sẽ đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong Quốc hội Hàn Quốc.
 
Ngài Cựu Đại sứ đáng mến với những mong muốn lớn lao cho hai dân tộc Việt- Hàn
Ngài Cựu Đại sứ đáng mến với những mong muốn lớn lao
cho hai dân tộc Việt- Hàn
 
        Bài phát biểu của GS. Kim Ki Chan với chủ đề "Kinh tế doanh nghiệp - tinh thần kinh doanh của người Hàn Quốc” là bài nói chuện thú vị, thiết thực, người nghe đã tỏ ra hào hứng bởi cách truyền đạt dí dỏm, gần gũi nhưng rất sâu sắc. Bài giảng đặc biệt gây ấn tượng bởi triết lý thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc: "Nếu ăn cơm chúng ta sẽ có được sự sống nhưng nếu "ăn" ước mơ chúng ta sẽ có được thế giới". Ngoài việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm cho mình mục tiêu dám ước mơ, ông còn đề cập đến tinh thần của doanh nghiệp Hàn Quốc mà các sinh viên cần nuôi dưỡng ngay từ bây giờ: “Một doanh nhân giỏi là một người cho người khác ước mơ, hi vọng và sự tán thưởng. Tôi hi vọng các anh chị sinh viên ở đây hãy là người cho đi ước mơ thay vì nhận ước mơ từ người khác". Ông cũng đưa ra những lời khuyên đúc kết từ bài giảng của mình: "Để thành công có ba yếu tố cần thay đổi liên tục đó chính là thời gian, không gian và con người".
 
GS Kim Ki Chan chia sẻ kinh nghiệm thành công của đất nước Hàn Quốc
GS Kim Ki Chan chia sẻ kinh nghiệm thành công
của đất nước Hàn Quốc
 
        Xuyên suốt buổi thuyết giảng, sinh viên HUFLIT luôn bày tỏ sự hứng thú về những vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm mà vị cựu Đại sứ và GS. Kim Ki Chan chia sẻ. Đây chính là hành trang bổ ích cho sinh viên hiểu hơn về đất nước Hàn Quốc nói chung và con người Hàn Quốc nói riêng, đặc biệt là mối quan hệ hữu nghị giữa hai nướcViệt- Hàn để từ đó có cái nhìn bao quát nhất khi bước chân vào đời.
 
Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả
Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả
 
        Kết thúc "Bài giảng đặc biệt về Hàn Quốc-KF2019" lần này,  sinh viên HUFLIT, đặc biệt là sinh viên năm tư chuyên ngành Hàn Quốc học đã tiếp thu những kiến thức mới về đất nước Hàn Quốc, về ngành học của mình, thôi thúc sinh viên cần thay đổi suy nghĩ, và mục tiêu sống và học tập của mình để có chiến lược hành động phù hợp, tự tin vững bước trên con đường trước mắt.   
 
Đoàn đại biểu KF Hàn Quốc, giảng viên và sinh viên HUFLIT chụp ảnh lưu niệm
Đoàn đại biểu KF Hàn Quốc, giảng viên và sinh viên HUFLIT
chụp ảnh lưu niệm


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân Anh

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC