Thông báo xét tuyển du học Hàn Quốc – HUFLIT năm học 2019 – 2020

TÁC GIẢ: khoa NN&vh phương đông
NGÀY: 08/11/2019
 Căn cứ vào công văn Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính về chương trình trao đổi sinh viên với các trường ĐH Hàn Quốc trong năm học 2019-2020, BCN Khoa Đông Phương thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học theo chương trình các trường ĐH.
Thời hạn báo danh sách sinh viên trúng tuyển du học về Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính là trước ngày 20.11.2019 nên sinh viên đăng ký danh sách tại văn phòng Khoa từ ngày ra thông báo đến hết 11g00 ngày 18/11/201(thứ hai). Sinh viên ngành Hàn Quốc học – khoa Đông Phương sẽ có cơ hội du học tại các trường sau đây:
Trường
Số
lượng
SV
trao đổi
Quyền lợi Điều kiện Nghĩa vụ
1 ĐH Youngsan 02 4/2020 – 4/2021
– Miễn 100% học phí và phí đăng ký nhập học cho SV tại trường tiếp nhận.
– Được chuyển điểm và kết quả học tập các môn tương ứng từ trường ĐH Hàn Quốc về trường HUFLIT.
– Là sinh viên năm 2 trở lên.
– Sinh viên có trình độ Hàn ngữ tương đương tối thiểu TOPIK 3.
– Sinh viên hoặc gia đình phải đảm bảo khoản ngân hàng tối thiểu 9.000USD (tương đương 200.000.000 đồng) ít nhất 3 tháng để có thể làm hồ sơ xin visa.
– SV trúng tuyển sẽ tự túc các khoản chi phí sau: Chi phí vé máy bay đi và về, chi phí chỗ ở (ký túc xá), chi phí ăn uống tại ký túc xá, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm. SV xem các mức phí tham khảo trong thông tin đính kèm tại P. Đối ngoại.
– SV đóng học phí HUFLIT và lệ phí du học cho trường:  Mức thu do nhà trường quyết định và được đính kèm trong Bảng kê chi tiết nghĩa vụ tài chính đối với sinh viên du học theo chương trình trao đổi năm học 2018 -2019 tại phòng Đối ngoại – Hành chính – Tổng hợp.
2 ĐH Yeungnam 05
3 ĐH Daegu Haany 04
4 ĐH Quốc gia Jeju 02
5 ĐH Kyungsung 02
 1. Đối tượng dự tuyển: Tất cả những sinh viên ngành Hàn Quốc học khóa 2016, 2017, 2018 của Khoa Đông Phương có điểm trung bình tích lũy tính đến hết HK2 năm học 2018-2019 từ 6.5 trở lên có thể đăng ký.
+ Lệ phí dự tuyển: 50.000đ.
+ Sinh viên đăng ký và nộp lệ phí trực tiếp tại VPK Đông Phương trong giờ hành chính từ ngày ra thông báo đến hết 11g00 ngày 18.11.2019.

2. Cách thức xét tuyển:
Khoa sẽ thành lập Hội đồng xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau:

• Điểm trung bình tích lũy tính đến hết HK2 năm học 2018 – 2019 (ưu tiên thứ tự từ cao xuống thấp).
  • Chỉ xét theo đơn đăng ký của SV cho trường đại học đó.
  • Tinh thần, thái độ học tập trên lớp.
  • Ý thức tham gia các hoạt động rèn luyện, các phong trào do khoa, trường tổ chức hoặc vận động.
  • Điều kiện sức khỏe, điều kiện tài chính
Lưu ý:
– Sinh viên có nguyện vọng đăng ký dự thi nên xem xét kĩ điều kiện sức khỏe và điều kiện tài chính của bản thân và gia đình (nên tham khảo ý kiến gia đình), chuẩn bị sẵn Passport trước khi đăng ký dự tuyển, không giải quyết bất kỳ trường hợp đã trúng tuyển lại không theo học vì những trở ngại về tài chính hay sức khỏe.

3. Hồ sơ cần phải nộp cho Phòng Đối ngoại – Hành chính – Tổng hợp:
– Sinh viên sẽ được Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính hướng dẫn hoàn tất hồ sơ du học và thời gian đóng lệ phí du học sau khi có kết quả trúng tuyển.
Sinh viên thường xuyên xem thông báo để kịp thời cập nhật thông tin về việc xét tuyển.

• Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.