THÔNG BÁO về việc SV khóa 14.2017 không tìm được nơi thực tập

Thứ tư - 16/09/2020 15:19

V/v giải quyết vấn đề sinh viên khóa 2017-2021  không tìm được vị trí thực tập

Trong HK2, năm học 2019-2020, sinh viên Khóa 4.2017 có đợt thực tập từ tháng 7 đến cuối tháng 10 năm 2020. Tuy nhiên, do dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, nên có nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí thực tập nhằm hoàn thành môn Thực tập thực tế.
Nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên không tìm được vị trí thực tập có thể hoàn thành môn Thực tập thực tế, Khoa Quan hệ Quốc tế tổ chức các phương án nhằm thay thế hoạt động Thực tập thực tế. Cụ thể như sau:
* Các phương án
- Sinh viên có thể chọn MỘT trong bốn cách sau:
Cách 1: Sinh viên có thể bảo lưu và đăng ký trả nợ môn Thực tập, thực tế vào năm học sau (Không khuyến khích).

Cách 2: Sinh viên chọn một Doanh Nghiệp để xây dựng kế hoạch đối ngoại, quảng bá (truyền thông, PR, tiếp thị), xây dựng thương hiệu, phát triển tổ chức, văn hóa danh nghiệp (Tối đa 9 điểm
  • Cách thức thực hiện:
  • Chọn Công ty/ Tổ chức/ Sản phẩm/ Dịch vụ,… sinh viên muốn lập kế hoạch.
  • Nhờ Công ty/ Cá nhân (Vị trí từ Trưởng đơn vị, phó đơn vị, trưởng dự án, phó dự án,.v.v. trở lên)  hỗ trợ đọc và nhận xét tính khả thi và mức độ thành công của kế hoạch. Nếu được đồng ý, sinh viên thực hiện bước tiếp theo. Sinh viên có thể vận động các mối quan hệ cá nhân của bản thân (Liên hệ Thầy Vũ Quốc Anh (Zalo: 0908 072 372) để được hỗ trợ nếu không tìm được công ty, cá nhân. Nếu số lượng nhiều, Thầy sẽ tổ chức họp hỗ trợ ).
  • Tiến hành lập bản kế hoạch.
  • Nộp bản kế hoạch cho Công ty/ Cá nhân nhận xét, chấm điểm.
  • Sinh viên nộp bản kế hoạch về Khoa theo thời hạn trong thông báo.
Cách 3: Những sinh viên đã từng tham gia viết bài Nghiên cứu khoa học được Hội đồng  Khoa học thông qua, phản biện và bài viết được công bố, có thể nộp đơn xin xét duyệt đặc cách  (Tối đa 9 điểm).

Cách 4: Sinh viên đã từng tổ chức thành công dự án lớn thu hút từ 250 người tham dự trở lên, có thể nộp đơn xin xét duyệt đặc cách (Tối đa 9 điểm).
  • Lưu ý: Đối với Cách 4, khi sinh viên nộp đơn phải liệt kê chi tiết vai trò, sự đóng góp, ảnh hưởng của bản thân đến sự thành công của dự án. Cụ thể như sau:
  • Đơn phải có sự xác nhận của Trưởng ban tổ chức, Trưởng tiểu ban và các thành viên trong nhóm.
  • Nếu không có Trưởng tiểu ban thì phải có ý kiến và xác nhận của Trưởng ban tổ chức và hơn 50% thành viên trong nhóm.
 Thời hạn đăng ký: Từ ngày 16/09/2020 đến ngày 30/09/2020
  • Hình thức đăng ký: đăng ký theo mẫu bằng cách click vào đường link: https://bit.ly/2ZLjDl1
  •  Thời hạn nộp: từ 25/12 – 31/12/2020
  • Đây là giải pháp trong hoàn cảnh khó khăn chung do dịch COVID gây ra. Khoa hoan nghênh những sinh viên đã tìm được vị trí thực tập và kêu gọi các sinh viên tiếp tục phát huy bản thân, tìm tòi, cầu thị trong môi trường doanh nghiệp để cọ sát thực tế nhằm phát triển chuyên môn và kỹ năng sống.
    Lưu ý:
    • Thông báo chỉ áp dụng cho sinh viên khóa 14.2017 và sinh viên các khóa trước chưa hoàn thành môn Thực tập thực tế.
    • Thông báo chỉ dành cho sinh viên có đợt Thực tập thực tế trong đợt thực tập từ tháng 7 đến hết tháng 10 năm 2020.
    • Thông báo không áp dụng cho các khóa sau.

PHỤ TRÁCH KHOA
                                                                                                     (đã ký)