Khoa Đông Phương thông báo xét tuyển du học Hàn Quốc năm học 2020-2021

TÁC GIẢ: khoa NN&vh phương đông
NGÀY: 27/09/2020
Căn cứ vào công văn Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính về chương trình trao đổi sinh viên với trường ĐH Hàn Quốc trong năm học 2020-2021, BCN Khoa Đông Phương thông báo đến sinh viên ngành Hàn Quốc kế hoạch tuyển chọn sinh viên du học trao đổi các trường đại học Hàn Quốc
Thời hạn báo danh sách sinh viên trúng tuyển du học về Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính cần nhanh chóng nên sinh viên đăng kí từ ngày ra thông báo đến hết 11g00 ngày 09.10.2020 (thứ sáu).
Sinh viên ngành Hàn Quốc học khóa 2017, 2018, 2019 – khoa Đông Phương sẽ có cơ hội du học tại các trường đại học Hàn Quốc, cụ thể sau đây:
      STT Trường Số lượng SV Thời gian trao đổi Điều kiện
1 Đại học Quốc Gia Jeju 02 4/2021 ~ 4/2022 Điểm TBTL từ 8.0 trở lên
Đại học Kyungsung 05 TOPIK 4 hoặc TOEFL 530
Đại học Myongji 04 TOPIK 3 (hoặc thư xác nhận của giảng viên phụ trách)
Đại học Youngsan 03 Trình độ tương đương TOPIK 3
5 Đại học Daegu Haany 02 – Tiếng Hàn cơ bản;
– Điểm TBTL cao.
Đại học Yeungnam 05 – Điểm TBTL 6.7/10.0;
– Tiếng Hàn giao tiếp hoặc tiếng Anh trình độ B1.
7 Đại học Ngoại ngữ Busan 05
Điều kiện chung:
– Là sinh viên năm 2 trở lên.
– Sinh viên có hộ chiếu mới được tham gia đăng kí du học.
– Sinh viên hoặc gia đình phải đảm bảo khoản ngân hàng tối thiểu 9.000USD (tương đương 210.000.000 đồng) ít nhất 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin thị thực và duy trì số dư trong suốt thời gian duyệt hồ sơ đến khi nhận được visa.
Quyền lợi:
– Miễn 100% học phí và phí đăng ký nhập học cho SV tại trường tiếp nhận.
– Được chuyển điểm và kết quả học tập các môn tương ứng từ trường ĐH Hàn Quốc về trường HUFLIT.

Nghĩa vụ:
– SV trúng tuyển sẽ tự túc các khoản chi phí sau: Chi phí vé máy bay đi và về, chi phí chỗ ở (ký túc xá), chi phí ăn uống tại ký túc xá, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm.

– SV đóng học phí HUFLIT và lệ phí du học cho trường: Mức thu do nhà trường quyết định và được gửi cụ thể cho từng sinh viên sau khi sinh viên có visa chuẩn bị du học. Sinh viên có thể tham khảo Bảng kê chi tiết nghĩa vụ tài chính đối với sinh viên du học theo chương trình trao đổi năm học 2019-2020 tại phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính; tuy nhiên, sẽ có sự thay đổi theo từng học kỳ.

1. Đối tượng dự tuyển: Tất cả những sinh viên ngành Hàn Quốc học khóa 2017, 2018, 2019 của Khoa Đông Phương có điểm trung bình tích lũy tính đến hết HK2 năm học 2019-2020 từ 6.5 trở lên đều có thể đăng ký.
+ Lệ phí dự tuyển: 50.000đ.
+ Sinh viên đăng ký theo link https://forms.gle/5X7TH3UBz5mshc577 và nộp lệ phí trực tiếp tại VPK Đông Phương trong giờ hành chính từ ngày ra thông báo đến hết 11g00 ngày 09.10.2020 (thứ sáu).

2. Cách thức xét tuyển:
Khoa sẽ thành lập Hội đồng xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau:

• Điểm trung bình tích lũy tính đến hết HK2 năm học 2019-2020 (ưu tiên thứ tự từ cao xuống thấp).
  • Tinh thần, thái độ học tập trên lớp.
  • Ý thức tham gia các hoạt động rèn luyện, các phong trào do khoa, trường tổ chức hoặc vận động.
  • Điều kiện sức khỏe, điều kiện tài chính
Lưu ý:
– Sinh viên có nguyện vọng đăng ký dự thi nên xem xét kĩ điều kiện sức khỏe và điều kiện tài chính của bản thân và gia đình (nên tham khảo ý kiến gia đình), chuẩn bị sẵn Passport trước khi đăng ký dự tuyển, không giải quyết bất kỳ trường hợp đã trúng tuyển lại không theo học vì những trở ngại về tài chính hay sức khỏe.
3. Hồ sơ cần phải nộp cho Phòng Đối ngoại – Hành chính – Tổng hợp:
– Sinh viên sẽ được Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính hướng dẫn hoàn tất hồ sơ du học và thời gian đóng lệ phí du học sau khi có kết quả trúng tuyển.
Sinh viên thường xuyên xem thông báo để kịp thời cập nhật thông tin về việc xét tuyển.

• Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024
  • Thông báo về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024
    Nhà Trường thông báo đến sinh viên về thời gian và địa điểm tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024, cụ thể như sau: