Tổ chức Phát triển và Hợp tác kinh tế quốc tế Hà Lan cam kết hỗ trợ cho HUFLIT

Thứ tư - 12/07/2017 18:56

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại châu Âu, TS. Trần Quang Nam - Hiệu trưởng HUFLIT đã đến làm việc và thảo luận cơ hội hợp tác cùng với Tổ chức phát triển và Hợp tác kinh tế quốc tế Hà Lan (Programma Uitzending Managers - PUM). Tiếp đoàn tại Trụ sở chính PUM ở La Hague, Hà Lan. Ông Henny van Vliet, Trưởng ban điều phối Dự án PUM đã giới thiệu thông tin tổng quan về hệ thống tổ chức và các hoạt động của PUM. Tổ chức PUM được thành lập năm 1978 tại Hà Lan và trong những năm qua đã mở rộng quy mô hoạt động toàn cầu, đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ chuyên gia tư vấn cao cấp từ Hà Lan và các nước EU cho các doanh nghiệp và trường đại học, cao đẳng trên khắp thế giới. Được hỗ trợ tài chính bởi Chính phủ Hà Lan, Liên minh Châu Âu, Ngân hàng Thế giới, và tổ chức NCW-VNO, mạng lưới PUM quốc tế hiện có trên 3500 chuyên gia cao cấp, làm việc tại 250 văn phòng đại diện tại 75 quốc gia, thực hiện 2000 dự án mỗi năm.

Theo chương trình hợp tác phát triển kinh tế quốc tế giữa Việt Nam và Hà Lan, Tổ chức PUM đang triển khai các chương trình: hỗ trợ nâng cao năng lực cho doanh nghiệp và hỗ trợ nâng cao năng lực cho các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm đào tạo nghề của Việt Nam và một số dự án về nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên - sinh viên. Trong nội dung thảo luận trao đổi với Tổ chức PUM, TS. Trần Quang Nam - Hiệu trưởng HUFLIT đã đề nghị PUM xem xét hỗ trợ Trường để triển khai đề án thành lập Vườn ươm khởi nghiệp (HUFLIT Incubator Center) và mở một số ngành học mới (thiết kế cảnh quan, điều dưỡng), đồng thời hỗ trợ chuyên gia đào tạo nguồn nhân lực cho Trường nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong bối cảnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến kinh tế - xã hội Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. 
 
Hiệu trưởng HUFLIT và các lãnh đạo của PUM thảo luận về các nội dung hợp tác

Về phía Tổ chức PUM, ông Johan Van de Gronden - Giám đốc điều hành PUM và Sven Dekker - Trưởng đại diện PUM tại Việt Nam đều nhất trí với thỏa thuận hợp tác và cam kết hỗ trợ cho HUFLIT theo đề nghị của Trường. Tổ chức PUM đánh giá cao Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng phát triển rất lớn, cùng với nhiều thế mạnh như: nền chính trị ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và cơ cấu dân số trẻ, nguồn lao động dồi dào, nguồn tài nguyên đa dạng và môi trường xã hội năng động. Qua phần trình bày của TS. Trần Quang Nam về lịch sử thành lập và phát triển của HUFLIT, lãnh đạo PUM nhận định đặc điểm hoạt động và định hướng phát triển của Trường là rất phù hợp để PUM hỗ trợ các dự án nâng cao năng lực quản lý - đào tạo và phát triển giáo dục - nghề nghiệp. Qua đó, lãnh đạo PUM sẵn sàng kết nối với văn phòng đại diện tại Việt Nam để xúc tiến các hoat động hợp tác viện trợ này trong thời gian sớm nhất (dự kiến vào đầu năm học 2017-2018).

Tác giả bài viết: Lê Thế Hiển

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC