SINH VIÊN HUFLIT ĐẠT GIẢI NHẤT VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI NÓI TIẾNG HÀN TOÀN QUỐC

Thứ sáu - 01/04/2022 09:00

Vượt qua 22 đối thủ nặng ký đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS và Học viện King Sejong, Phạm Ngọc Thanh Thảo, Sinh viên năm 3, Ngành Hàn Quốc học, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc trở thành 1 trong 3 thí sinh đạt được Giải Nhất khối Chuyên ngành tại vòng bán kết cuộc thi “Nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ quán Hàn Quốc” khu vực miền Nam.

Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam kết hợp cùng Trung tâm văn hóa Hàn Quốc và các cơ quan đại diện ban ngành Giáo dục Hàn Quốc tại Hà Nội và TP.HCM như Trung tâm ngôn ngữ Hàn Quốc tại TP. HCM, Học viện King Sejong- trụ sở chính tại Việt Nam đã tổ chức cuộc thi “Nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ quán Hàn Quốc” với mong muốn tạo được một sân chơi ý nghĩa và bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tiếng Hàn trên toàn quốc có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau.
 
Toàn cảnh cuộc thi Nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ quán Hàn Quốc lần thứ I khu vực phía Nam
Toàn cảnh cuộc thi Nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ quán Hàn Quốc lần thứ I khu vực phía Nam

Theo đó, cuộc thi Nói tiếng Hàn toàn quốc - Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I - Bán kết khu vực Miền Nam Trung bộ với hai chủ đề chính là “Văn hoá Hàn Quốc trong tôi” và “Việc nhất định sẽ làm nếu đến Hàn Quốc” đã được thực hiện với sự tham gia của 3 khối: Khối Phổ thông (5 trường THCS-THPT), khối Chuyên ngành (11 trường Đại học- Cao đẳng) và khối Ngoài chuyên ngành (5 trung tâm tiếng Hàn King Sejong) với thành phần Ban giám khảo đến từ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM), Văn phòng Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA).
 
BGK cuộc thi là những chuyên gia đến từ các cơ quan đối ngoại, Lãnh sự quán, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam
BGK cuộc thi là những chuyên gia đến từ các cơ quan đối ngoại, Lãnh sự quán,
Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Sau khi kết thúc vòng bán kết ở hai miền, 16 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tiến vào vòng chung kết toàn quốc, dự kiến được tổ chức vào tháng 5 tới đây tại Hà Nội. Cuộc thi sẽ tiếp thêm động lực học tiếng Hàn, bồi đắp lòng yêu mến văn hóa Hàn Quốc cũng như mang đến cơ hội được trực tiếp trải nghiệm cuộc sống tại đất nước này.
 
Ngoài học thuật, cuộc thi còn là nơi để các bạn trẻ giao lưu, chia sẻ niềm đam mê với văn hóa xứ sở kim chi
Ngoài học thuật, cuộc thi còn là nơi để các bạn trẻ giao lưu, chia sẻ niềm đam mê với văn hóa xứ sở kim chi

Trong khuôn khổ vòng Bán kết khu vực Miền Nam Trung bộ được tổ chức tại Trung tâm sự kiện MPLEX STUDIO, cuộc tranh tài gây cấn giữa nhiều đại diện ưu tú đến từ các trường đại học trên khắp TP.HCM đã diễn ra hết sức sôi nổi. Mỗi sinh viên đều giới thiệu đến quan khách một nét văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc. 
Phạm Ngọc Thanh Thảo, Sinh viên năm 3, Ngành Hàn Quốc học HUFLIT đã xuất sắc trở thành 1 trong 3 thí sinh đạt được Giải Nhất khối Chuyên ngành với chủ đề giới thiệu tinh thần hiếu học của người Hàn Quốc. 

 
3 đại diện đến từ HUFLIT (thứ 2 từ trái qua), USSH và UEF xuất sắc bước vào vòng chung kết
3 đại diện đến từ HUFLIT (thứ 2 từ trái qua), USSH và UEF xuất sắc bước vào vòng chung kết

Bài thi của Thanh Thảo đã giúp mọi người hiểu rõ và cảm phục về một đất nước từ nghèo nàn, lạc hậu, không tài nguyên thiên nhiên lại có thể trở thành con rồng Châu Á như ngày hôm nay bằng sự coi trọng nhân tài, chú trọng đầu tư vào giáo dục của Hàn Quốc, để rồi ngày hôm nay ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc được phổ biến sâu rộng ra toàn thế giới. Tinh thần hiếu học ấy lan tỏa đến sinh viên Việt Nam như Thanh Thảo, là một sinh viên được tiếp xúc ngôn ngữ Hàn Quốc qua những người bạn từ thời phổ thông, khi đang là sinh viên năm 2, Thanh Thảo vượt qua nhiều đối thủ là các anh chị để trở thành đại diện của HUFLIT tham gia cuộc thi này.
 
Phạm Ngọc Thanh Thảo chinh phục BGK với phần thi xuất sắc của mình
Phạm Ngọc Thanh Thảo chinh phục BGK với phần thi xuất sắc của mình

Giải thưởng cao quý này không chỉ là một cột mốc đáng nhớ đối với Phạm Ngọc Thanh Thảo, mà qua đó còn một lần nữa khẳng định học hiệu HUFLIT trong đào tạo ngành Hàn Quốc học. 

Tác giả bài viết: SV. Phan Nguyễn Anh Quân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC