HUFLIT: Tổng lãnh sự Ấn độ đến báo cáo chuyên đề và giao lưu tại HUFLIT

Thứ năm - 14/09/2017 14:31

Sáng nay (12/09), tập thể sư phạm Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã hân hạnh đón tiếp Bà Smita Pant, Tổng lãnh sự cùng các quan chức ngoại giao trong Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM đến giao lưu và giới thiệu Góc Ấn Độ tại Thư viện Trường do Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tài trợ.
 
Thầy Huỳnh Thế Cuộc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị tiếp bà Smita Pant - Tổng Lãnh sự Ấn độ
Thầy Huỳnh Thế Cuộc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị tiếp bà Smita Pant

Buổi báo cáo chuyên đề và giao lưu còn hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của Ông Vikas Gupta, Phó Lãnh sự cùng các nhân viên Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM. Về phía Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM, Ông Huỳnh Minh Thiện - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) và Ông Dương Quốc Tuấn - Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, Trưởng Ban Đối ngoại - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM. Về phía HUFLIT, sự hiện diện của NGƯT. Huỳnh Thế Cuộc, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ủy viên BCH Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP. HCM; Chi hội trưởng Chi hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ HUFLIT; TS. Trần Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng.

Tại buổi giao lưu, Thầy Huỳnh Thế Cuộc, đã bày tỏ sự trân trọng của HUFLIT đối với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ trong thời gian qua đã quan tâm và tạo điều kiện để Trường có những hoạt động giao lưu và hợp tác tích cực, hiệu quả với các trường Đại học và cơ quan, tổ chức Ấn Độ. Nhấn mạnh đến kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 10 năm triển khai thực hiện đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.
 
Thầy Huỳnh Thế Cuộc - Chủ tịch Hôi đồng Quản trị phát biểu tại buổi giao lưu
Thầy Huỳnh Thế Cuộc - Chủ tịch Hôi đồng Quản trị phát biểu tại buổi giao lưu

Sau đó, Bà Smita Pant, Tổng lãnh sự Ấn Độ, đã có phần chia sẻ những thông tin đặc sắc, thú vị về đất nước và con người, nền văn hóa - chính trị - xã hội của đất nước huyền bí phương Đông này. Phần giao lưu hỏi đáp giữa Tổng lãnh sự quán Ấn Độ và các sinh viên HUFLIT đã diễn ra rất sôi nổi, hào hứng; trong đó, vấn đề được quan tâm thảo luận nhiều nhất là những thông tin về những chính sách hợp tác giữa hai quốc gia, bàn về văn hóa và con người ở hai đất nước, cơ hội du học, các suất học bổng hay các chương trình giao lưu văn hóa sinh viên tại Ấn Độ.
Bà Smita Pant - Tổng Lãnh sự Ấn độ giao lưu với sinh viên HUFLIT
Bà Smita Pant - Tổng Lãnh sự Ấn độ giao lưu với sinh viên HUFLIT

Sau khi kết thúc buổi giao lưu, Lễ khánh thành Góc Ấn Độ tại HUFLIT và triển lãm tranh ảnh kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ được diễn ra một cách trang trọng và ấm cúng. Điều này nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên HUFLIT có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, đất nước, con người và quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước. Bên cạnh đó, quý thầy cô và sinh viên HUFLIT còn được dịp thưởng thức một bữa tiệc Buffet với những món ăn truyền thống và ẩm thực Ấn Độ, đây chính là một món quà tuyệt vời mà Bà Smita Pant -  Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM dành tặng cho những người tham dự.
 
Triển lãm tranh ảnh kỷ niệm 45 năm quan hệ hợp tác Việt - Ấn
Triển lãm tranh ảnh kỷ niệm 45 năm quan hệ hợp tác Việt - Ấn

Qua buổi báo cáo chuyên đề và giao lưu với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ, mong rằng các bạn sinh viên HUFLIT đã trang bị được đầy đủ kiến thức về chính trị, an ninh, xã hội, văn hóa và con người của đất nước huyền bí phương Đông này. Và cũng hi vọng rằng, mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Ấn Độ sẽ ngày càng vững chắc và lâu dài.
Cắt băng khánh thành Góc Ấn độ
Cắt băng khánh thành Góc Ấn độ

Tác giả bài viết: Hồ Thị Thanh Thảo

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC