HUFLIT đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo và tổ chức quốc tế của châu Âu

Thứ tư - 12/07/2017 18:18

 
Nhận lời mời của Trường Đại học UCAM và Trường Đại học Sant Pol de Mar - Tây Ban Nha, TS. Trần Quang Nam - Hiệu trưởng HUFLIT làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc và ký kết thỏa ước với các đối tác tại Tây Ban Nha và Hà Lan nhằm mở rộng quan hệ hợp tác giáo dục, đào tạo với các nước châu Âu.

Đoàn cán bộ HUFLIT đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Du lịch - Khách sạn Sant Pol de Mar (EUHT StPOL) tại Barcelona. TS. Trần Quang Nam - Hiệu trưởng HUFLIT đã có buổi thảo luận cùng TS. Lluis Serra Gras, Hiệu trưởng EUHT StPOL và Ông Giulio Contini, Trưởng phòng Tuyển sinh và Quan hệ quốc tế về các nội dung hợp tác giữa hai cơ sở đào tạo. Sau khi tham quan cơ sở vật chất, các phòng thực hành, tìm hiểu và thảo luận về môi trường học tập và các chương trình đào tạo tại EUHT StPOL, Hiệu trưởng HUFLIT đã ký thỏa ước hợp tác với Trường EUHT StPOL về chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên và các chương trình giao lưu học thuật khác. Bên cạnh đó, hiệu trưởng hai trường cũng trao đổi, thảo luận và cam kết sẽ triển khai thực hiện chương trình thực tập, liên kết đào tạo thạc sĩ và chương trình chuyển tiếp dành cho sinh viên ngành du lịch và quản trị nhà hàng - khách sạn.
 
Trường EUHT StPOL tọa lạc bên bờ biển Địa Trung Hải tại Barcelona
Trường EUHT StPOL tọa lạc bên bờ biển Địa Trung Hải tại Barcelona
Ký thỏa ước hợp tác giữa HUFLIT và EUHT StPOL
Ký thỏa ước hợp tác giữa HUFLIT và EUHT StPOL
Trường EUHT StPOL được thành lập vào năm 1966, là trường đại học đầu tiên tại châu Âu, chuyên đào tạo về lĩnh vực du lịch và khách sạn. Với hơn 50 năm thành lập và phát triển, EUHT StPOL hiện được đánh giá là một trong tốp các trường đại học uy tín tại Barcelona và là một trong những thành viên sáng lập của Hotel Schools of Distinction - Liên minh toàn cầu của các cơ sở đào tạo nhà hàng - khách sạn hàng đầu thế giới. Với phương châm “học tập bằng thực hành”, Trường EUHT đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nhà hàng - khách sạn và ẩm thực tại Tây Ban Nha.
 
Tham quan các lớp học và phòng thực hành tại EUHT StPOL, Barcelona
Tham quan các lớp học và phòng thực hành tại EUHT StPOL, Barcelona
Từ năm học 2017-2018, EUHT StPOL sẽ cấp một suất học bổng miễn 100% học phí cho sinh viên trao đổi của HUFLIT cùng với nhiều suất học bổng giảm học phí cho sinh viên theo học chương trình cử nhân ngành Quản lý du lịch - khách sạn và chương trình thạc sĩ ngành Quản trị khách sạn, ngành ẩm thực và quản lý bếp. Trong khuôn viên nhà trường, bên cạnh các phòng học chất lượng cao, được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy học tiện nghi, EUHT còn xây dựng một khách sạn 3 sao tọa lạc tại thành phố năng động, phát triển bậc nhất bên bờ biển Địa Trung Hải để sinh viên có thể thực hành rèn luyện ngay những kiến thức học được từ đội ngũ giảng viên nổi tiếng và giàu kinh nghiệm. EUHT StPOL cũng có một thế mạnh về mối quan hệ liên kết rộng rãi, hiệu quả với hàng trăm cơ sở đào tạo nghề du lịch - khách sạn trên thế giới, giúp cho sinh viên Trường có điều kiện để thực tập tại nhiều công ty và khách sạn ở cả châu Âu lẫn châu Á và tại các nước ASEAN.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Hiệu trưởng HUFLIT cũng đã đến làm việc và ký kết văn bản hợp tác với Animafest Experience - Tổ chức hàng đầu châu Âu về đào tạo nghiệp vụ và hỗ trợ thực tập cho sinh viên ngành du lịch và nhà hàng - khách sạn. Việc xây dựng quan hệ hợp tác giữa HUFLIT và Animafest mở ra cho sinh viên Khoa Du lịch - Khách sạn cơ hội được thực tập thực tế, trải nghiệm và nâng cao năng lực nghề nghiệp tại các khách sạn tốt nhất châu Âu mà không mà không phải bận tâm về vấn đề chi phí vì sinh viên sẽ được bố trí chỗ ăn ở tại khách sạn và có lương thực tập hằng tháng. Ông Santy Manatala - Giám đốc điều hành cho biết sẽ tiếp nhận hồ sơ thực tập cho sinh viên HUFLIT từ tháng 7/2018.
 
TS. Trần Quang Nam - Hiệu trưởng HUFLIT và Ông Santy Matamala - Giám đốc điều hành Tổ chức Animafest Experience ký thỏa ước hợp tác
TS. Trần Quang Nam - Hiệu trưởng HUFLIT và Ông Santy Matamala - Giám đốc điều hành Tổ chức Animafest Experience ký thỏa ước hợp tác
Tiếp tục lịch trình chuyến công tác tại Tây Ban Nha, Hiệu trưởng HUFLIT đã đến làm việc và ký kết thỏa ước hợp tác với Trường Đại học Universidad Catolica San Antonia de Murcia (UCAM) - trường đại học tư thục lớn bậc nhất tại Tây Ban Nha về quy mô, chất lượng đào tạo và đã khẳng định uy tín qua các danh hiệu: ngành khoa học máy tính và tâm lý học đứng đầu Châu Âu (theo hệ thống xếp hạng U-multirank), ngành khoa học thể thao xếp thứ 5 Châu Âu và chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh nằm trong tốp trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha.
 
Khuôn viên trường UCAM tại cơ sở Los Jeronimos, Murcia
Khuôn viên trường UCAM tại cơ sở Los Jeronimos, Murcia
Tiếp đoàn HUFLIT tại cơ sở chính Los Jeronimos, GS. Jose Luis Perez - Hiệu trưởng UCAM đánh giá cao các nội dung hợp tác giữa hai trường, góp phần vào việc tăng cường quan hệ song phương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha nói chung, đồng thời giúp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cho hai trường thông qua các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác như: trao đổi giảng viên và sinh viên, giao lưu học thuật, nghiên cứu khoa học và liên kết đào tạo. Bên cạnh các thế mạnh về chất lượng và quy mô đào tạo (16.000 sinh viên, 1000 giảng viên, 21 ngành học đạt chuẩn kiểm định của Tây Ban Nha và châu Âu), Trường Đại học UCAM còn tạo môi trường học tập lý tưởng với đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất tiện nghi hiện đại.
 
 
 
Ký kết thỏa ước hợp tác giữa HUFLIT và UCAM
Về phía HUFLIT, TS. Trần Quang Nam nhất trí với đề nghị hợp tác của UCAM về việc liên kết đào tạo văn bằng kép chương trình thạc sĩ và cử nhân các ngành quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin và chương trình chuyển tiếp các ngành tương đồng giữa hai trường (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh). Đoàn công tác HUFLIT cũng đã có cuộc trao đổi chi tiết việc triển khai hợp tác cùng với các đại diện của Phòng Quan hệ quốc tế của UCAM và tham quan thực tế tại các phòng nghiên cứu, thư viện và dự khán lớp học về văn hóa - ngôn ngữ.
 
 
Đại diện UCAM giới thiệu về phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu khoa học của Trường tại cơ sở Los Jeronimos, Murcia
Để khởi đầu cho quan hệ hợp tác giữa hai trường, tạo điều kiện cho các nội dung ký kết được hai bên triển khai hiệu quả trong tương lai, trước mắt UCAM sẽ cấp cho sinh viên HUFLIT 3 suất học bổng chương trình trao đổi sinh viên, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh (02 suất miễn 100% học phí và 01 suất toàn phần bao gồm sinh hoạt phí). Bên cạnh đó Trường Đại học UCAM cũng cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện cho giảng viên HUFLIT đến tham gia các dự án nghiên cứu tại UCAM. Nội dung buổi làm việc giữa lãnh đạo UCAM và HUFLIT đã được kênh truyền hình của thành phố Murcia đưa tin trong chuyên mục thời sự cùng ngày.
 
 
GS. Jose Luis Perez - Hiệu trưởng Trường Đại học UCAM giới thiệu về các biểu trưng và danh hiệu của Trường
Đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông của Trường Đại học UCAM trao đổi chi tiết các nội dung hợp tác với Hiệu trưởng HUFLIT
 
Đoàn cán bộ HUFLIT chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UCAM
Đoàn cán bộ HUFLIT chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UCAM

Tác giả bài viết: Lê Thế Hiển

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH CAO HỌC

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

DANH MỤC