Ngày Hội việc làm “Sinh viên HUFLIT và các nhà tuyển dụng Nhật Bản”" - Ngày 25/02/2014

Thứ ba - 22/12/2015 05:06

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại các nước đang phát triển và có mối quan hệ hợp tác với Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực, trong đó có Việt Nam, Hiệp hội phát triển công nghiệp và nguồn nhân lực nước ngoài, gọi tắt là HIDA, đã tiếp tục triển khai chương trình phối hợp đào tạo văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản và tiếng Nhật thương mại cho những sinh viên của một số trường đại học tại Tp.HCM. Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp.HCM (HUFLIT) vinh dự là một trong hai trường ở thành phố Hồ Chí Minh sớm là đối tác của HIDA từ năm 2009, phối hợp triển khai chương trình này.

Trong 5 năm hợp tác với HIDA, HUFLIT và HIDA đã cùng phối hợp tổ chức thành công 3 lần ngày hội việc làm “Sinh viên HUFLIT và các nhà tuyển dụng Nhật Bản”. Trong đó ngày hội lần thứ 3 được tổ chức vào thứ ba ngày 25 tháng 02 năm 2014 được các chuyên gia và doanh nghiệp Nhật cũng như giảng viên và sinh viên HUFLIT đánh giá rất cao ở khâu tổ chức cũng như hiệu quả. Do quy mô lớn của Ngày hội năm nay, Bộ kinh tế công thương Nhật Bản (METI) đã cử Ông Yuzo Goto và HIDA cũng cử Ông Sadao Takeda- Phó Giám đốc đến tham dự và giám sát hoạt động.

Ngày hội đã thật sự là cầu nối, là nơi để các doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu về mình, nhu cầu nhân sự, thời điểm tuyển dụng, phỏng vấn trực tiếp, đánh giá đúng trình độ của sinh viên. Bên cạnh 150 sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4 ngành Nhật khoa Đông phương, ngày hội còn đón tiếp hơn 100 sinh viên đến từ các khoa khác của HUFLIT như Quản trị kinh doanh quốc tế, Quan hệ quốc tế, Công nghệ thông tin… và  một số sinh viên ngành Nhật của 2 trường ĐH. KHXH & NV, ĐH. Quốc tế Hồng Bàng. Danh sách 19 doanh nghiệp Nhật đã tham dự ngày hội việc làm “Sinh viên HUFLIT và các nhà tuyển dụng Nhật Bản”:

• ABE INDUSTRIAL VIETNAM CO.,LTD
  • SANKO MOLD VIETNAM CO., LTD.
  • Brainworks Asia Co.,LTD
  • Digital Works Vietnam
  • DAIWA PLASTICS (VN)CO.,LTD
  • iGlocal Resource Co., Ltd.
  • A.I. GLOBAL SUN PARTNERS JSC HCM BRANCH
  • Branch of KDDI Vietnam Corporation in QTSC Ho Chi Minh City
  • LOGITEM Vietnam
  • FURUKAWA AUTOMOTIVE PARTS (VIET NAM) INC
  • KING JIM (VIETNAM) CO., LTD.
  • NANKAI KINZOKU VIETNAM CO., LTD.
  • Mitani Sangyo Co., Ltd.
  • OMRON Healthcare Manufacturing Vietnam Co., Ltd
  • CSVC-CHINA STEEL SUMIKIN VIETNAM JOINT STOCK COMPANY
  • OBAYASHI VIETNAM CORPORATION
  • DAIWA PLASTICS (VN) CO.,LTD
  • LOTECO & Long Duc (to introduce companies in their industrial estate)
  • SAI GON SKY GARDEN
  • Nhiều cựu sinh viên đã tốt nghiệp ngành Nhật Bản học, Khoa Đông phương HUFLIT hiện đang làm cho các doanh nghiệp Nhật tham gia ngày hội cũng rất háo hức trở về trường tư vấn cho các em sinh viên thế hệ sau về định hướng nghề nghiệp và kinh nghiệp làm việc. Các cựu sinh viên cũng có dịp thăm lại thầy cô cũ và tư vấn cho Khoa một số vấn đề về chương trình đào tạo…
    Ngày hội việc làm “Sinh viên HUFLIT và các nhà tuyển dụng Nhật Bản” đã góp phần cho thấy bức tranh toàn cảnh đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam hiện nay đang giữ vị trí số một và nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cũng đang rất bức thiết. Ngành Nhật Bản Khoa Đông phương HUFLIT luôn là địa chỉ tin cậy cho các bạn học về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản, cũng như là đối tác cung cấp nguồn nhân lực giỏi cho các doanh nghiệp.

Một vài hình ảnh:

DP HINH 1

Ông Yuzo Goto –đại diện Bộ kinh tế công thương Nhật Bản (METI) phát biểu.

DP HINH 2

Hiệu trưởng HUFLIT tặng quà lưu niệm cho tất cả doanh nghiệp Nhật tham dự Ngày hội.

DP HINH 3

Không khí sôi nổi của Ngày hội.

DP HINH 4

Các bạn SV tìm hiểu về doanh nghiệp và đăng ký dự phỏng vấn tuyển dụng.

cuu sinh vien k 2004

Bạn Hồng (NB0401) cựu SV ngành Nhật đang làm việc ở Mitani Sangyo Co., Ltd
    chụp hình lưu niệm với Thầy Trần Văn Tiếng (Trưởng Khoa Đông phương)