Lễ khởi công xây dựng cơ sở II Trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin Học TP. HCM

Thứ năm - 10/12/2015 23:16

Đến dự có TS. Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng – Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP. HCM, Ông Lê Văn Nhung – Ủy viên Văn xã UBND TP. HCM, TS. Lưu Đức Tiến – Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp – Đại học Sở GD&ĐT TP. HCM, Bà Đỗ Thị Lâm Tuyền – Phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, Ông Nguyễn Thanh Tú – Chủ tịch UBND xã Tân Xuân – huyện Hóc Môn. Về phía HUFLIT có GVCC. NGƯT Huỳnh Thế Cuộc – Chủ tịch Hội đồng sáng lập Nhà trường, DS. Lưu Tăng Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, PGS. TS Bùi Ngọc Thọ – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Thầy Cô trong Hội đồng sáng lập, Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Trưởng, Phó các đơn vị, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể của nhà trường. Việc xây dựng cơ sở II của trường nằm trong chủ trương của Trung ương và thành phố trong việc di dời các trường đại học ra ngoại thành và đây cũng là chiến lược phát triển mở rộng cơ sở vật chất nhà trường đến năm 2030 nhằm nâng cao quy mô đào tạo lên 12. 000 sinh viên, tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để hội nhập quốc tế.

KhoiCongCS2 01
TS. Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng – Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP. HCM phát biểu tại lễ khởi công.
Với tổng vốn đầu tư 315 tỷ đồng, Dự án cơ sở II của HUFLIT có tổng diện tích xây dựng 2.477,7m2, diện tích sàn xây dựng 32.030,15m2 gồm 14 tầng với các hạng mục công trình: phòng học đạt chuẩn quốc tế; hội trường 1.000 chỗ hiện đại; Thư viện điện tử; các phòng thực hành, thí nghiệm được đầu tự hiện đại, các khu tự học, tự giải trí của sinh viên được bố trí hợp lý nhằm tạo sự năng động, sáng tạo cho sinh viên; khu hành chính được bố trí trên các tầng cao. Theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 12/2017.
KhoiCongCS2 03
Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, UBND TP. HCM, các Sở, Ban, Ngành thành phố và lãnh đạo trường thực hiện nghi thức phát lệnh khởi công xây dựng Cơ sở II HUFLIT.
Phát biểu tại Lễ khởi công TS. Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng – Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP. HCM đánh giá cao sự nỗ lực của Hội đồng Quản trị và tập thể sư phạm HUFLIT trong việc phát triển nhà trường theo đúng chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước góp phần đào tạo và cung cấp nguồn lao động có trình độ, chuyên môn cao cho xã hội. Thay mặt nhà trường, DS. Lưu Tăng Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị chân thành cảm ơn lãnh đạo Bộ GD&ĐT, UBND TP. HCM, các Sở, Ban ngành thành phố, lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn và xã Tân Xuân đã quan tâm, chỉ đạo và hết sức tạo điều kiện hỗ trợ dự án Cở sở II của trường, đồng thời Ông cũng khẳng định bằng nội lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ, tập thể sư phạm nhà trường sẽ đưa HUFLIT đến năm 2020 trở thành trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa học đạt cấp độ cao trong bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của quốc gia, tiếp cận trình độ đại học tiên tiến của khu vực và quốc tế.

KhoiCongCS2 02
Đại biểu dự Lễ khởi công chụp ảnh lưu niệm.