Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM - HUFLIT

CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN, ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - TIN HỌC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC XÃ HỘI TẠI THỊ XÃ NGÃ BẢY

Ngày 30 và 31/8/2019, Đoàn cán bộ, giảng viên, chuyên viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã thăm, trao tặng công trình, quà cho thanh thiếu nhi tại Thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Tặng quà lưu niệm cho các Đ/c lãnh đạo địa phương
Tặng quà lưu niệm cho các đ/c Lãnh đạo địa phương

Chào mừng Quốc khánh Nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019); nhằm góp sức chăm lo cho các em thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu; thắt chặt mối quan hệ kết nghĩa, giao hảo giữa CBGV HUFLIT và CBVC địa phương; Chi đoàn CBGV và Chi đoàn CB Hiệu bộ HUFLIT phối hợp tổ chức chuyến công tác xã hội, từ thiện tại Thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.
          Tiếp Đoàn HUFLIT có đ/c Phan Thanh Mỹ - Phó bí thư Thị ủy, đ/c Bùi Việt Hà – Phó chủ tịch UBND Thị xã, các đ/c Thường trực Thị Đoàn và Bí thư Đảng ủy một số xã, phường. Đ/c Phan Thanh Mỹ đánh giá cao mối quan hệ kết nghĩa giữa tổ chức Đoàn Thanh niên của hai đơn vị và thông qua đó, vun đắp mối quan hệ giữa lãnh đạo hai đơn vị ngày một tốt đẹp hơn. Hơn 10 năm qua, các công trình, phần việc thanh niên mà sinh viên tình nguyện HUFLIT cũng như đóng góp vật chất của CBGV HUFLIT, đã góp sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, trở thành đô thị loại III và đang phấn đấu lên thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2020.
         Đại diện Đoàn CBGV, Thầy Đinh Hồng Vân chuyển lời hỏi thăm, chúc sức khỏe và phát triển của Lãnh đạo trường đến các đ/c Lãnh đạo địa phương. Thầy Vân cũng khái quát quá trình kết nghĩa, các nội dung công việc, các công trình đã thực hiện thời gian qua. Đồng thời, Thầy Vân đề nghị BTV Thị Đoàn và Đoàn trường xem xét, chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 15 năm kết nghĩa vào năm 2020.

Trao bảng tượng trưng các công trình

Nội dung các hoạt động của chuyến đi:
  • Trao tặng 09 suất học bổng cho học sinh vượt khó trị giá 24,5 triệu đồng (mức 500 ngàn đồng; mức 3 – 12 triệu đồng/suất/năm trao cho đến khi học hết cấp 2 - 3; nỗ lực vươn lên trong học tập và không bỏ học).
  • Tặng 4.000 quyển tập (loại 100 trang) trị giá 16 triệu đồng.
  • Hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng để góp phần thực hiện công trình “Kết nối đường quê” (bê tông hóa tuyến đường liên ấp khoảng 600m).
  • Hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng để góp phần thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” (kéo đường điện và lắp đặt khoảng 100 bóng đèn).
  • Trao tặng 1.000 đầu sách trị giá 10 triệu đồng.
  • Hỗ trợ kinh phí 4 triệu đồng để góp phần thực hiện chương trình Tết Trung thu cho trẻ em.

Hình 3 (1)

Hình 4 (1)

Hình 5 (1)

Dịp này, Đoàn cũng dự Lễ khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho đoàn viên – thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (kinh phí 30 triệu đồng, Đoàn trường hỗ trợ 20 triệu đồng). Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu bóng đá, văn nghệ với CBVC địa phương cũng được tổ chức.

Khởi công xây dựng nhà nhân ái

Tổng kinh phí thực hiện ước tính gần 100 triệu đồng được BTC vận động từ nhà trường, quý Thầy, Cô, mạnh thường quân và các cựu chiến sĩ Mùa hè xanh đã từng công tác tại mặt trận Ngã Bảy. Chuyến CTXH là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn của CBGV HUFLIT, góp sức xây dựng cộng đồng, tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh hiếu học tại mảnh đất Ngã Bảy – nơi đã đùm bọc bao thế hệ sinh viên tình nguyện của trường ta.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

Hình 7 (1)

Hình 9

Tác giả bài viết: Đinh Hồng Vân (Ảnh: Nguyễn Văn Huy)