Giới thiệu ngành Kế toán

Thứ ba - 21/03/2017 14:18

Ngành Kế toán được đào tạo tại Khoa Kinh tế - Tài chính.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Ngành kế toán bao gồm hai chuyên ngành: Kế toán tài chínhKế toán kiểm toán. Ngành kế toán đào tạo những cử nhân am hiểu sâu về kế toán, kiểm toán, hệ thống thông tin kế toán, có khả năng sử dụng tốt các phần mềm kế toán tạo ra các thông tin cần thiết cho nhà quản trị doanh nghiệp, cho các đối tượng bên trong và bên ngoài doanh nghiệp, dự đoán phát triển hoạt động kinh doanh doanh nghiệp trong tương lai. Chương trình còn trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng giao tiếp và kỹ năng đàm phán trong kinh doanh, làm việc hiệu quả trong nhiều môi trường khác nhau.

ĐIỂM KHÁC BIỆT SO VỚI TRƯỜNG KHÁC

Học phần tiếng Anh chủ yếu tập trung vào 5 học kỳ đầu, bảo đảm năm thứ ba có 80% các môn cơ sở khối ngành, cơ sở chuyên ngành, chuyên ngành lên lớp bằng tiếng Anh. Giai đoạn học các học phần chuyên ngành kế toán sẽ có nhiều học phần được học bằng tiếng Anh.   
Sinh viên có kiến thức, trình độ về ngoại ngữ và tin học rất cao về chuyên ngành kế toán, là điều kiện tiên quyết, quan trọng đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng.

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Ngành kế toán được nhiều người đánh giá là một nghề “dễ xin việc nhất” trong khối ngành kinh tế; với vốn kiến thức về ngành kế toán cộng với trình độ ngoại ngữ và tin học. Sinh viên ra trường có nhiều thuận lợi trong việc tìm được việc làm. 
Sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp cử nhân, sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam hoặc các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động kinh doanh trên địa bàn Việt Nam như (1) Doanh nghiệp nhà nước, (2) Tập đoàn kinh kế, (3) Công ty liên doanh, (4) Công ty đầu tư nước ngoài, (5) Công ty trách nhiệm hữu hạn, (6) Doanh nghiệp tư nhân, (7) Hợp tác xã, (8) các Cơ sở cá thể,…. Ngoài ra, sinh viên còn làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp và các ngân hàng. 

THÔNG TIN LIÊN LẠC
Văn phòng Khoa Kinh tế - Tài chính
Địa chỉ : 302-304 Cao Thắng (nối dài), F.12, Q.10, TP.HCM
Điện thoại : (08) 62 733 172
Email : khoakinhtetaichinh@huflit.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh mục

Tuyển sinh thạc sỹ