Trường Đại học Đông Á (TOUA), Nhật Bản tuyển chọn sinh viên HUFLIT tham gia chương trình trao đổi

Thứ năm - 18/07/2019 14:20

Sinh viên tham gia phỏng vấn chụp hình lưu niệm cùng Thầy Ryuen Hiramatsu (giữa)

Vào ngày 13/06/2019, Thầy Ryuen Hiramatsu, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng Thầy Genichiro Shimura, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế Trường Đại học Đông Á (TOUA), Nhật Bản đã tổ chức buổi phỏng vấn tuyển chọn sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) học tập tại Nhật Bản theo chương trình trao đổi giữa hai trường.

Tham gia buổi phỏng vấn có 10 sinh viên ưu tú ngành Nhật Bản học, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá phương Đông. Sau buổi tuyển chọn, Trường Đại học Đông Á đã quyết định mời tất cả 10 sinh viên đến Nhật Bản học tập theo chương trình trao đổi bắt đầu vào năm học tới.

Buổi phỏng vấn tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi giữa HUFLIT và TOUA

Trước đó, các đại diện Trường Đại học Đông Á đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Cô Nguyễn Thị Vĩnh Trân, Trưởng phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính và Cô Nguyễn Thị Phương Thu, Trưởng Bộ môn Nhật Bản học, khoa Ngôn ngữ và Văn hoá phương Đông HUFLIT.

(từ trái sang) Thầy Genichiro Shimura, Thầy Ryuen Hiramatsu, Cô Nguyễn Thị Vĩnh Trân, Cô Nguyễn Thị Phương Thu và chuyên viên đối ngoại HUFLIT
chuyên viên đối ngoại HUFLIT

Cũng nhân dịp này, Thầy Ryuen Hiramatsu Trường Đại học Đông Á đã có buổi giao lưu với sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông, ngành Nhật Bản học. Qua buổi giao lưu, các sinh viên của Khoa đã hiểu rõ hơn về chương trình Nhật ngữ, chương trình chuyển tiếp đặc biệt là “Chương trình 2 + 2” và các chương trình hợp tác khác giữa HUFLIT với TOUA. Không chỉ lắng nghe các thông tin từ đại diện Trường Đại học Đông Á, các sinh viên còn được giao lưu, đặt câu hỏi và được thầy Ryuen Hiramatsu giải đáp tận tình.

Buổi hội thảo giới thiệu các chương trình học của Trường ĐH Đông Á

Sinh viên và các thầy cô tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

Qua buổi làm việc tại HUFLIT, các đại diện Trường Đại học Đông Á bày tỏ sự cảm kích đối với sự đón tiếp chu đáo và phối hợp tích cực của HUFLIT. Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM và Trường Đại học Đông Á đã ký Thoả ước hợp tác từ tháng 05/2019 và đang đẩy mạnh các hoạt động giao lưu học thuật trong khuôn khổ quan hệ hợp tác giữa hai trường.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tuyển sinh thạc sỹ