Sinh viên HUFLIT với cuộc thi hùng biện tiếng Hàn Thế giới K-Speech lần thứ 24 và cuộc thi hội họa lần thứ 5

TÁC GIẢ: giang thị thùy dương
NGÀY: 03/09/2019

13h00 ngày 01/06/2019, vòng loại cuộc thi hùng biện tiếng Hàn – K-Speech lần thứ 24 và cuộc thi hội họa lần thứ 5 do Hiệp hội Hùng biện tiếng Hàn chi nhánh tại Việt Nam và Tạp chí Life Plaza tổ chức, diễn ra tại Trường Quốc tế Hàn Quốc TP.HCM (số 21 Tân Phú, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) thu hút rất nhiều đối tượng học sinh, sinh viên và các thí sinh tự do tham gia. Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao khả năng nói tiếng Hàn và chọn ra ứng cử viên tốt nhất để tham gia vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Hàn thế giới tại Fukuoka, Nhật Bản.

Đến với cuộc thi, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) với sự tham gia của 8 thí sinh là sinh viên khoa Đông phương chuyên ngành Hàn Quốc học trong đó có 06 thí sinh tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Hàn thế giới K-Speech lần thứ 24: Nguyễn Thị Kim Chi (sinh viên K2018); Giang Thị Thùy Dương (sinh viên K2017); Nguyễn Song Quỳnh Hoa (sinh viên K2017); Trần Như Phương (sinh viên K2017); Mai Tấn Tài (sinh viên K2017); Bành Minh Đức (sinh viên K2015). 02 thí sinh tham gia cuộc thi hội họa lần thứ 5: Huỳnh Tiến Đạt (sinh viên K2016); Mỹ Linh (sinh viên K2018).

ThS. Đinh Lan Hương- TBM tiếng Hàn chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn sinh viên tham dự

ThS. Đinh Lan Hương- TBM tiếng Hàn chụp ảnh lưu niệm
cùng đoàn sinh viên tham dự

Ngoài các thí sinh, không thể không nhắc đến những người “cầm cân nảy mực” cho cuộc thi, Ths. Đinh Lan Hương – Trưởng bộ môn tiếng Hàn, khoa Đông Phương, HUFLIT được mời làm thành viên ban giám khảo với hai đại diện của Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM và Đại học Kinh tế – Tài chính UEF.

3 vị Ban Giám khảo của cuộc thi

Nhờ vào sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của mình và sự dìu dắt tận tâm của thầy cô đã tạo động lực giúp các bạn hoàn thành tốt phần thi và mang về 1 giải nhì và 5 giải khuyến khích.

Sinh viên HUFLIT đã xuất sắc mang về 1 giải nhì và 5 giải Khuyến khích trong cuộc thi Hùng biện

Sinh viên HUFLIT đã xuất sắc mang về 1 giải nhì và
5 giải Khuyến khích trong cuộc thi Hùng biện

Qua những gì đạt được, dù chưa phải là giải thưởng cao nhất nhưng có thể khẳng định tinh thần hăng hái, sự tự tin, không ngại khó khăn của sinh viên ngành Hàn Quốc học, khoa Đông Phương hết sức to lớn trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM.

Cuộc thi hùng biện tiếng Hàn thế giới lần thứ 24 K-Speech 2019 và cuộc thi hội họa lần thứ 5 là nơi có thể giúp sinh viên được trải nghiệm, giao lưu với nhau, được thử sức, hơn thế nữa chính là dịp để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn và tiếp tục phát huy ở những sân chơi khác, hy vọng cuộc thi K-Speech và cuộc thi hội họa lần tới sẽ thu hút thêm nhiều sinh viên tham gia hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

ThS. Đinh Lan Hương chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh trước giờ G

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu bài Hùng biện của mình với chủ đề 'Hạnh phúc giản đơn (소박한 행복)'

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu bài Hùng biện của mình với chủ đề “Hạnh phúc giản đơn (소박한 행복)”

Sinh viên Mai Tấn Tài phát biểu bài Hùng biện với chủ đề 'Chứng mù màu (색맹)'

Sinh viên Mai Tấn Tài phát biểu bài Hùng biện với chủ đề
“Chứng mù màu (색맹)”

• Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.