Khoa Đông Phương tổ chức hội thảo khoa học sinh viên năm học 2018-2019

TÁC GIẢ: nguyễn gia hưng
NGÀY: 03/05/2019

Tiếp nối thành công của các kỳ hội thảo khoa học, ngày 12.04.2019, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông (Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM) đã tổ chức buổi hội thảo khoa học sinh viên năm học 2018 – 2019 với chủ đề “Việt Nam trong mối quan hệ hợp tác với các quốc gia Đông Bắc Á”. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình, những góp ý chân thành từ các giảng viên và hơn 100 bạn sinh viên đến dự.

1thay tieng phat bieu khai mac hoi thao 1TS. Trần Văn Tiếng phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo khoa học đã nhận được 7 đề tài với nội dung vô cùng thú vị và phong phú như: Một số mẫu ngữ pháp tương đồng trong tiếng Hàn sơ – trung cấp (SV Mai Tấn Tài)Những khác biệt về từ vựng của phương ngữ Gyeungsang với Seoul (SV Vũ Văn Đức)Sổ tay từ vựng tiếng Hàn lĩnh vực kinh tế – thương mại (SV Nguyễn Anh Tuấn)Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn qua một số công việc làm thêm của sinh viên ngành Hàn HUFLIT hiện nay (SV Trần Như Phương)Văn hóa ứng xử của người Hàn thông qua thành ngữ (SV Phạm Hoàng Mỹ Phụng và SV Phan Huỳnh Như)Thực trạng việc học ngữ pháp tiếng Nhật trung cấp của sinh viên HUFLIT (SV Trần Ngọc Ánh và SV Mai Thị Lan)So sánh hành vi xin lỗi trong tiếng Việt và tiếng Nhật (SV Trần Mỹ Linh và SV Ngô Trương Ngọc Phước).

Hội thảo lần này nhận được nhiều báo cáo, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông đã chia buổi hội thảo thành hai tiểu ban. Điều này có thể đảm bảo được tính chuyên sâu của hội thảo và giúp cho sinh viên dự khán của mỗi ngành tiếp cận kiến thức mới một cách dễ dàng. Cụ thể, sinh viên ngành Hàn Quốc học đã tổ chức hội thảo tại Phòng Hội thảo (Lầu 1 Khu B, cơ sở Sư Vạn Hạnh) và sinh viên ngành Nhật Bản học tổ chức hội thảo tại Phòng Lab KOICA (Lầu 2 Khu A, cơ sở Sư Vạn Hạnh).

Các bài báo cáo đã cho thấy những kiến thức mới cả về chuyên ngành lẫn thực tế. Qua đó, sinh viên đến dự còn biết thêm được nhiều kiến thức từ vựng chuyên ngành và các vấn đề đang được rất đông những bạn sinh viên quan tâm. Song, về phía giảng viên, Th.S Đinh Lan Hương cũng nhận xét: “Báo cáo khoa học của các bạn cũng phần nào giúp cho giảng viên biết thêm được nhiều điều mới”.

Th.S Đinh Lan Hương nhận xét báo cáo

Sân chơi nghiên cứu khoa học là nơi các bạn có thể làm quen và học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh đó, tiếp xúc với nghiên cứu khoa học cũng thúc đẩy đam mê với ngành học mà các bạn đang theo đuổi, mở ra cơ hội để  các bạn có thể tự mình tiếp xúc với kho tàng kiến thức rộng lớn, từng bước kết nối với thế giới. Qua nội dung và phần trình bày bài báo cáo, các bạn cũng có thể tự do thể hiện cá tính, góp phần tạo nên một môi trường học tập đa dạng, hiệu quả.

Sinh viên Nguyễn Anh Tuấn trình bày báo cáo “Sổ tay từ vựng tiếng Hàn lĩnh vực kinh tế - thương mại”

Sinh viên Nguyễn Anh Tuấn trình bày báo cáo “Sổ tay từ vựng tiếng Hàn lĩnh vực kinh tế – thương mại”

Sinh viên Trần Mỹ Linh trình bày báo cáo “So sánh hành vi xin lỗi trong tiếng Việt và tiếng Nhật”

Th.S Đinh Lan Hương trao giấy chứng nhận cho các báo cáo viên ngành Hàn Quốc học

Các giảng viên và báo cáo viên ngành Nhật Bản học

• Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024
  • Thông báo về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024
    Nhà Trường thông báo đến sinh viên về thời gian và địa điểm tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024, cụ thể như sau: