Khoa Đông Phương HUFLIT tổ chức Hội thảo khoa học giảng viên năm học 2018-2019

TÁC GIẢ: phạm thúy quỳnh
NGÀY: 28/12/2018
 Ngày 21.12.2018 vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, Trường đại học Ngoại ngữ-Tin học Tp. Hồ Chí Minh (HUFLIT) đã tổ chức buổi hội thảo khoa học giảng viên năm học 2018 – 2019 với chủ đề “Nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật, Hàn trong bối cảnh hiện nay”. Buổi hội thảo đã diễn ra rất thành công nhờ vào sự tham gia nhiệt tình của tất cả giảng viên trong khoa và của hơn 100 sinh viên dự khán.
         Bám sát chủ đề Nghiên cứu, giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật, Hàn trong bối cảnh hiện nay, hội thảo đã nhận được 13 báo cáo khoa học có chất lượng như: Khái niệm về Konglish và những khó khăn của sinh viên khi tìm hiểu về Konglish (nhìn từ thực tiễn giảng dạy môn đọc văn hóa, xã hội Hàn Quốc I) (GV Trần Nguyễn Mỹ Hoàn), Hoạt động giảng dạy môn đọc hiểu tiếng Hàn theo hướng tiếp cận đề thi TOPIK II (ThS. Nguyễn Võ Phương Thanh), Mối quan hệ ngôn ngữ – văn hóa và biểu hiện của nó trong văn hóa giao tiếp tiếng Nhật (ThS. Phan Thị Thanh Xuyên) Tính tự giác trong học tập và mối liên hệ khi phỏng vấn (ThS. Nguyễn Xuân Quỳnh), Xây dựng kỹ năng nói tiếng Hàn cho sinh viên ngành Hàn Quốc học qua các cuộc thi hùng biện tiếng Hàn (ThS. Nguyễn Thị Minh Phương), v.v…
Có 4 báo cáo chính được trình bày trong buổi hội thảo gồm: Chuẩn hóa đề thi cấp chứng chỉ năng lực tiếng Việt dành cho học sinh Hàn Quốc tại KIS  (TS.Trần Văn Tiếng), Giảng dạy tiếng Nhật trong thời đại 4.0  (ThS.Nguyễn Thị Phương Thu), Global KF-Eschool” – dự án giảng dạy tiếng Hàn trong xu hướng giao lưu quốc tế hóa  (ThS.Đinh Lan Hương), Văn học Korea trong chương trình đào tạo cử nhân ngành Hàn Quốc học (TS. Hoàng Kim Oanh). Các báo đã chỉ ra những điều cần lưu ý về việc giảng dạy, nghiên cứu trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, đồng thời đề xuất những phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến, áp dụng công nghệ kĩ thuật tiến bộ. Song song đó, các báo cáo cũng gợi ý xây dựng kế hoạch giảng dạy, học tập, giúp sinh viên mở mang kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa cũng như những hoạt động giúp sinh viên năng động hơn trong học tập và rèn luyện.
TS. Trần Văn Tiếng báo cáo đề dẫn
   Buổi hội thảo cũng rất sôi nổi khi giảng viên và sinh viên thảo luận về những môn học mới thuộc ngành ngành Hàn Quốc học và Nhật Bản học. Thông qua đó, Khoa Đông Phương sẽ có kế hoạch cải tiến chương trình đào tạo ngày càng hoàn thiện, phù hợp với tiêu chí phát triển chung của ngành trong bối cảnh giao lưu quốc tế hóa.
Sinh viên năm 4 ngành Nhật Bản học phát biểu
Sinh năm năm 2 ngành Hàn Quốc góp ý kiến thảo luận
Toàn cảnh buổi hội thảo
TS. Hoàng Kim Oanh trình bày báo cáo về Văn học Korea
ThS. Đinh Lan Hương báo cáo về lớp học online
ThS.Nguyễn Thị Phương Thu báo cáo về việc giảng dạy tiếng Nhật trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0
ThS.Nguyễn Thị Phương Thu báo cáo về việc giảng dạy tiếng Nhật trong thời đại
cách mạng công nghiệp 4.0

• Thông báo kết luận hội nghị đối thoại trực tiếp lãnh đạo Nhà trường với Sinh viên năm học 2023 – 2024
    Ngày 29/3/2024, tại cơ sở Sư Vạn Hạnh và ngày 02/4/2024 tại cơ sở Hóc Môn, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên. Sau khi lắng nghe các câu hỏi, kiến nghị của sinh viên và phần giải đáp của lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Giám hiệu kết luận như sau:
  • Thông báo Lịch thi kết thúc học phần Học kỳ II – Năm học 2023-2024 dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023
    Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thông báo lịch thi kết thúc học phần HKII (2023-2024) dành cho những sinh viên đăng ký học các học phần thuộc khóa 2023 (kể cả SV các khóa khác có đăng ký trả nợ môn và được duyệt hoãn thi), cụ thể như sau:
  • Tham gia workshop “Tự tin tút tát” – Tự tin tìm hiểu và thực hành trang điểm cùng sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế HUFLIT
    Mong muốn xây dựng một không gian để những bạn có sự yêu thích về làm đẹp, quan tâm và muốn cải thiện ngoại hình giao lưu, gặp gỡ, nhóm Tutshouse đến từ khoa Quan hệ Quốc tế đã tổ chức thành công buổi workshop “Tự tin tút tát” với sự thám gia của hàng trăm sinh viên.