Thông báo học môn Giáo dục quốc phòng – an ninh của sinh viên năm thứ nhất – khóa 2017

TÁC GIẢ: Phòng Đào tạo
NGÀY: 08/05/2018

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học thành phố Hồ Chí Minh thông báo lịch học môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh và một số nội dung liên quan cụ thể như sau:

1. Đối tượng:

Sinh viên năm thứ nhất bậc đại học hệ chính quy khóa 2017 của các khoa, bộ môn.

2. Thời gian học:

• Đợt 1: từ ngày 16/7/2018 đến 04/8/2018, dành cho sinh viên các khoa Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin, Kinh tế – Tài chính.
  • Đợt 2: từ ngày 06/8/2018 đến 25/8/2018, dành cho sinh viên các khoa Du lịch – Khách sạn, Quản trị kinh doanh, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ và Văn hóa phương Đông, Bộ môn Luật.

3. Địa điểm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 (Số 479 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh).

4. Tập trung:

• Sinh viên tập trung từ 08g00 đến 09g00 ngày 16/7/2018 (đối với đợt 1) và ngày 06/8/2018 (đối với đợt 2) tại điểm quy định là đường Thành Thái, đoạn từ ngã ba Tam Đảo – Thành Thái đến đường Bắc Hải (Trung tâm Thông tin di động khu vực II). Trợ lý các Khoa hướng dẫn SV tập trung và cho lên xe (không phân biệt SV Khoa nào) đủ số lượng để xe chạy tránh tình trạng chờ đợi kéo dài.
  • Tất cả sinh viên tập trung để đi xe của Trường. Trường hợp sinh viên không đi chung xe với Trường, mà dùng phương tiện cá nhân tự đi đến Trường Quân sự Quân khu 7, sinh viên cần phải đăng ký tại Văn phòng Khoa từ ngày 14/5/2018 đến ngày 18/5/2018.
  • Trong thời gian học, sinh viên có thể sử dụng phương tiện đi lại cá nhân (tại Trung tâm có nhà giữ xe).
  • Sau 03 ngày, kể từ ngày nhập học, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng sẽ không nhận sinh viên đến trễ vì bất cứ lý do gì.

5. Các đối tượng ưu tiên:

• Được miễn học thực hành, chỉ học lý thuyết: sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự (có quyết định xuất ngũ); sinh viên là tu sĩ, sinh viên có thương tật, bị dị tật bẩm sinh.
  • Được miễn học: sinh viên là người nước ngoài, nguyên là sĩ quan quân đội, sinh viên đã có chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng do các trường Đại học cấp, được miễn học và nộp bản sao cho Phòng Đào tạo (kèm theo bản chính để đối chiếu).

6. Trung tâm cung cấp quân phục, mũ, chiếu. Sinh viên tự chuẩn bị vật dụng cá nhân (giày tập, chăn, mùng…). Đóng tiền ăn cho Trung tâm: 50.000 đồng/ngày.

7. Sinh viên ở nội trú tại kí túc xá của Trung tâm trong suốt khóa học.

8. Những sinh viên có nhu cầu chính đáng cần về buổi tối để học thêm, đi làm… cần nộp đơn tại Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh để được xem xét và giải quyết.

• Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024
  • Thông báo về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024
    Nhà Trường thông báo đến sinh viên về thời gian và địa điểm tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2023 – 2024, cụ thể như sau: