Thông báo chương trình học bổng khóa học tiếng Tây Ban Nha “ELE Focalae” của chính phủ Colombia năm 2018

TÁC GIẢ: Phòng ĐN-TH-HC
NGÀY: 17/05/2018

Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính thông báo chương trình học bổng khóa học tiếng Tây Ban Nha “ELE Focalae” của Chính phủ Colombia dành cho công dân các nước khu vực Đông Á trong khuôn khổ hợp tác Diễn đàn Đông Á Mỹ La Tinh như sau:

1. Chế độ học bổng
– Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình Sáng kiến ELE Focalae sẽ được Chính phủ Colombia cấp học bổng toàn phần tham gia khóa học ngắn hạn tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha tại Colombia.
– Thời gian khóa học: 17 tuần (từ tháng 8 đến tháng 11/2018)
– Số lượng học bổng: 60 suất (cho toàn khu vực Đông Á)
– Giá trị học bổng bao gồm:
+ Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, từ thủ đô nước xuất xứ đến thành phố của Colombia nơi sẽ thực hiện khóa học theo chỉ định của Chính phủ Colombia;
+ Trợ cấp hàng tháng là 1.600.000 peso để học viên trang trải các chi phí ăn, ở và di chuyển tại Colombia;
+ Học phí khóa học ngoại ngữ Tây Ban Nha tại một trường Đại học của Colombia;
+ Bảo hiểm y tế quốc tế,
+ Thị thực ưu đãi (không mất phí) trong thời gian khóa học, có thời hạn 3 tháng và được gia hạn tại Colombia trước khi hết hạn.

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển
–    Là công dân của các nước Đông Á thuộc Diễn đàn hợp tác Đông Á – Mĩ La tinh;
–    Là hướng dẫn viên du lịch có chứng nhận hợp lệ hoặc sinh viên có kết quả học tập xuất sắc và đang học năm cuối hoặc học viên sau đại học, tất cả các chuyên ngành;
–    Có khả năng tiếng Anh tốt (tối thiểu trình độ B1);
–    Sinh vào khoảng từ 1/1/1978 đến 31/12/1998;
–    Chấp nhận và thực hiện theo quy định của chương trình;
–    Có sức khỏe tốt;
–   Có đủ điều kiện tạm ứng chi phí của tháng đầu tiên tại Colombia 1 khoản tối thiểu là 600 USD;
–    Có đủ điều kiện chi trả cho chi phí đăng ký Thẻ cư trú cho người nước ngoài ở Colombia, khoảng 70 USD;
–    Chưa tham từng gia vào học bổng ELE do chính phủ Colombia cấp từ năm 2013.

3. Hồ sơ dự tuyển
– Tờ khai, tải mẫu trên trang website của Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam (http://vietnam.embajada.gov.co);
– Ảnh hộ chiếu chụp gần đây (3,5 x 4cm);
– Bản photo trang thông tin cá nhân của hộ chiếu (Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng sau khi chương trình bắt đầu);
– Giấy khám sức khỏe bằng tiếng Anh theo mẫu;
– Chứng nhận tiêm phòng sốt vàng da, nếu có;
– Chứng chỉ tiếng Anh (tương đương trình độ B1 trở lên theo Khung tham chiếu châu Âu);
– Dành cho sinh viên đại học và sau đại học: Giấy chứng nhận sinh viên cấp bởi trường đại học đã và đang theo học kèm theo bảng điểm GPA hoặc bản sao bằng tốt nghiệp Đại học (đối với học viên cao học).
* Thời hạn nhận hồ sơ: từ 18/4/2018 – 18/5/2018

4. Thông tin liên hệ
Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam:
Đại chỉ: Tầng 14, toà nhà Conrner Stone, 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Cán bộ phụ trách chương trình: Cô Hà Thu Trang
(Email : trang.thu@cancilleria.gov.co; điện thoại : 024.3936.5318 – Ext. 103)
Phòng Đối ngoại – Tổng hợp – Hành chính kính đề nghị các đơn vị phổ biến thông tin chương trình học bổng ELE Focalae 2018 đến các cán bộ, giảng viên và sinh viên có quan tâm. Phòng sẽ hỗ trợ cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường các thủ tục có liên quan để đăng ký tham dự chương trình học bổng nêu trên./.

• Chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Minh Truyền, Đài Loan học kỳ Thu 2024
    Phòng Đối ngoại thông báo về việc tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi học kỳ Thu 2024 tại Đại học Minh Truyền (Ming Chuan - MCU), Đài Loan.
  • Lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cùng Giải chạy bộ “HUFLIT MARATHON” năm 2024
    Sáng ngày 17/3/2024, tại Khu đô thị Celadon Tân Phú, Công đoàn - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Giải chạy “HUFLIT MARATHON” năm 2024 chủ đề “Cùng HUFLIT, tiến bước tương lai” với sự tham gia của hơn 500 vận động viên là cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên HUFLIT.
  • ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NƠI KHÁM CHỮA BỆNH QUÝ II NĂM 2024